Eðla Deluxe

Þetta er lúxusútgáfan af eðlunni frægu sem allir þekkja. Hér er aðeins fleirum hráefnum bætt við svo hún verður meira eins og máltíð en ídýfa.

Eðla Deluxe
 1 askja Philadelphia rjómaostur með sweet chili bragði
 1 krukka af ykkar uppáhalds salsa eða nacho sósu c.a 300-400 gr er flott
 500 gr nautahakk
 1 græn paprika
 2 tsk olía
 1/2 dós maís korn eða c.a 1-1,5 dl
 1/2 dós nýrnabaunir eða c.a 1-2 dl
 Rifinn mozzarella ostur, cheddar ostur og ferskar mozzarella kúlur (má nota alla þrjá eða bara rifna ostinn, ég notaði alla)
 1-2 pokar af nacho flögum frá Maarud
 salt og pipar
 1 tsk þurrkað timian má sleppa
Ofureinfalt Guacamole
 3-4 lítil avocado í neti eða sem samsvarar því
 1 ferskur rauður chilipipar fræhreinsaður
 væn klípa af grófu salti og smá svartur pipar
 c.a 10 dropa af Tabasco sósu

Eðla Deluxe
1

Byrjið á að smyrja rjómaostinum í botninn á eldföstu móti

2

Hellið næst salsa sósunni yfir allt og dreifið jafnt yfir rjómaostinn

3

Skerið paprikuna í bita á stærð við teninga og hitið olíuna á pönnu

4

Steikjið paprikuna upp úr olíunni og saltið létt yfir

5

Þegar paprikan er orðin glansandi og með smá brúna bletti á húðinni er gott að setja hakkið út á

6

Saltið vel og piprið og setjið timina út á

7

Skolið baunirnar vel og þegar hakkið er til slökkvið þá undir pönnunni og setjið baunirnar út á

8

Hrærið hakkinu og baununum vel saman en varlega

9

Hellið hakkbaununum svo út á eldfasta mótið jafnt yfir alla salsa sósuna

10

Dreifið svo ostunum þremur vel yfir allt og raðið nacho flögum í kringum

11

Hitið svo í ofninum við 200 C°blástur í 20-25 mínútur

12

Berið fram með guacamole, sýrðum rjóma og tabasco sósu

Guacamole
13

Takið kjötið úr avókadóinu úr með skeið og setjið á brauðbretti

14

Skerið chilipiparinn í smátt og fræhreinsið hann

15

stappið svo saman með gaffli eða kartöflustappara avókadóinu og chilialdininn

16

Saltið og priprið og setjið tabasco yfir

17

Færið yfir í skál og hrærið vel saman