fbpx

Eðla Deluxe

Þetta er lúxusútgáfan af eðlunni frægu sem allir þekkja. Hér er aðeins fleirum hráefnum bætt við svo hún verður meira eins og máltíð en ídýfa.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Eðla Deluxe
 1 askja Philadelphia rjómaostur með sweet chili bragði
 1 krukka af ykkar uppáhalds salsa eða nacho sósu c.a 300-400 gr er flott
 500 gr nautahakk
 1 græn paprika
 2 tsk olía
 1/2 dós maís korn eða c.a 1-1,5 dl
 1/2 dós nýrnabaunir eða c.a 1-2 dl
 Rifinn mozzarella ostur, cheddar ostur og ferskar mozzarella kúlur (má nota alla þrjá eða bara rifna ostinn, ég notaði alla)
 1-2 pokar af nacho flögum frá Maarud
 salt og pipar
 1 tsk þurrkað timian má sleppa
Ofureinfalt Guacamole
 3-4 lítil avocado í neti eða sem samsvarar því
 1 ferskur rauður chilipipar fræhreinsaður
 væn klípa af grófu salti og smá svartur pipar
 c.a 10 dropa af Tabasco sósu

Leiðbeiningar

Eðla Deluxe
1

Byrjið á að smyrja rjómaostinum í botninn á eldföstu móti

2

Hellið næst salsa sósunni yfir allt og dreifið jafnt yfir rjómaostinn

3

Skerið paprikuna í bita á stærð við teninga og hitið olíuna á pönnu

4

Steikjið paprikuna upp úr olíunni og saltið létt yfir

5

Þegar paprikan er orðin glansandi og með smá brúna bletti á húðinni er gott að setja hakkið út á

6

Saltið vel og piprið og setjið timina út á

7

Skolið baunirnar vel og þegar hakkið er til slökkvið þá undir pönnunni og setjið baunirnar út á

8

Hrærið hakkinu og baununum vel saman en varlega

9

Hellið hakkbaununum svo út á eldfasta mótið jafnt yfir alla salsa sósuna

10

Dreifið svo ostunum þremur vel yfir allt og raðið nacho flögum í kringum

11

Hitið svo í ofninum við 200 C°blástur í 20-25 mínútur

12

Berið fram með guacamole, sýrðum rjóma og tabasco sósu

Guacamole
13

Takið kjötið úr avókadóinu úr með skeið og setjið á brauðbretti

14

Skerið chilipiparinn í smátt og fræhreinsið hann

15

stappið svo saman með gaffli eða kartöflustappara avókadóinu og chilialdininn

16

Saltið og priprið og setjið tabasco yfir

17

Færið yfir í skál og hrærið vel saman


Uppskrift frá Maríu hjá Paz.is

DeilaTístaVista

Hráefni

Eðla Deluxe
 1 askja Philadelphia rjómaostur með sweet chili bragði
 1 krukka af ykkar uppáhalds salsa eða nacho sósu c.a 300-400 gr er flott
 500 gr nautahakk
 1 græn paprika
 2 tsk olía
 1/2 dós maís korn eða c.a 1-1,5 dl
 1/2 dós nýrnabaunir eða c.a 1-2 dl
 Rifinn mozzarella ostur, cheddar ostur og ferskar mozzarella kúlur (má nota alla þrjá eða bara rifna ostinn, ég notaði alla)
 1-2 pokar af nacho flögum frá Maarud
 salt og pipar
 1 tsk þurrkað timian má sleppa
Ofureinfalt Guacamole
 3-4 lítil avocado í neti eða sem samsvarar því
 1 ferskur rauður chilipipar fræhreinsaður
 væn klípa af grófu salti og smá svartur pipar
 c.a 10 dropa af Tabasco sósu

Leiðbeiningar

Eðla Deluxe
1

Byrjið á að smyrja rjómaostinum í botninn á eldföstu móti

2

Hellið næst salsa sósunni yfir allt og dreifið jafnt yfir rjómaostinn

3

Skerið paprikuna í bita á stærð við teninga og hitið olíuna á pönnu

4

Steikjið paprikuna upp úr olíunni og saltið létt yfir

5

Þegar paprikan er orðin glansandi og með smá brúna bletti á húðinni er gott að setja hakkið út á

6

Saltið vel og piprið og setjið timina út á

7

Skolið baunirnar vel og þegar hakkið er til slökkvið þá undir pönnunni og setjið baunirnar út á

8

Hrærið hakkinu og baununum vel saman en varlega

9

Hellið hakkbaununum svo út á eldfasta mótið jafnt yfir alla salsa sósuna

10

Dreifið svo ostunum þremur vel yfir allt og raðið nacho flögum í kringum

11

Hitið svo í ofninum við 200 C°blástur í 20-25 mínútur

12

Berið fram með guacamole, sýrðum rjóma og tabasco sósu

Guacamole
13

Takið kjötið úr avókadóinu úr með skeið og setjið á brauðbretti

14

Skerið chilipiparinn í smátt og fræhreinsið hann

15

stappið svo saman með gaffli eða kartöflustappara avókadóinu og chilialdininn

16

Saltið og priprið og setjið tabasco yfir

17

Færið yfir í skál og hrærið vel saman

Eðla Deluxe

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Crunch WrapHér er á ferðinni stökk en sama tíma mjúk vefja sem er tilvalin fyrir Taco þriðjudaga.