Print Options:








Dýrðlegar appelsínu og súkkulaðibita smákökur í hollari kantinum

Magn1 skammtur

Þær eru stökkar að utan, frekar þungar í sér með mjúkri klístraðri miðju sem ég elska. Svo er súkkulaði og appelsínukeimur af þeim án þess að vera yfirþyrmandi.

 200 gr fínt spelt
 1 tsk vínsteinslyftiduft
 1/2 tsk fínt borðsalt
 50 gr haframjöl
 250 gr eða 1 krukka Rapunzel möndlukókós smjör (coconut and almond butter)
 50 gr kókósolía við stofuhita
 110 gr hrásykur frá Rapunzel
 80 gr Rapadura sykur frá Rapunzel
 2 egg
 2 tsk vanilludropar
 2 tsk appelsínudropar (eru við hlið vanilludropa í t.d Hagkaup og Fjarðarkaup)
 80 gr Rapunzel appelsínusúkkulaði skorið smátt
 Börkur af 1 appelsínu (passa að raspa bara það appelsínugula en ekki hvíta undirlagið)
1

Hitið ofn á 180 C° blástur

2

Setjið í frekar smáa skál spelt, vínsteinslyftiduft, haframjöl og salt og hrærið saman

3

Setjið svo í hrærivélarskál möndlukókóssmjör, kókósolíu, og öllum sykrinum og hrærið með hræraranum (ekki þeytaranum) þar til ljóst og létt

4

Bætið þá röspuðum appelsínubörk, eggjum einu í einu, vanilludropum og appelsínudropum út í og hrærið áfram þar til er loftkennt ljóst og létt

5

Passið að stoppa aðeins á milli og skafa af köntunum í skálinni svo að það hrærist allt vel saman

6

Hafið svo hrærivélina í gangi og bætið speltblöndunni rólega út í þar til allt er rétt blandað saman, ekki ofhræra

7

Setjið svo appelsínu súkkulaðið út í skorið í litla ferninga og hrærið létt saman

8

Athugið að degið er frekar blautt en þétt í sér

9

Mótið svo kúlur frekar stórar úr vænni msk af deigi og setjið á bökunarplötu með smjörpappa, deigið dugar í c.a 19 kúlur

10

Bakið svo í 12-14 mínútur og takið út og kælið. Þær eru líka góðar heitar með vanilluískúlu ofan á