Alveg geggjaður réttur, steikt grænmeti með hvítlauks hunangssósu, dumplings og grjónum.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið papriku niður í mjóar ræmur langsum og gerið það líka við gulræturnar og engiferrótina (ég notaði skrælara til að skera gulrótina langsum í þunnar ræmur)
Skerið sveppi í sneiðar og leyfið sykurbaunum að vera heilum. Vorlaukin er fallegt að skera á ská en bara laukpartinn af honum, geymið efsta græna lagið
Hitið svo olíuna á pönnu og setjið allt grænmetið saman út á og saltið létt yfir og piprið
Leyfið grænmetinu að mýkjast ögn og kreystið smá sítrónusafa yfir, gott að leyfa því að malla og hræra reglulega í í eins og 10 mínútur
Gerið svo sósuna á meðan og sjóðið grjónin eftir leiðbeiningum
Setjið í pott við miðlungshita hunang, sojasósu, Srirachasósu, sweet chili sósu og hvítlauksduft þar til fer að sjóða
Setjið þá kartöflumjölið út í og hrærið mjög vel á meðan svo verði ekki kekkjótt
Bætið svo heita vatninu strax út í og hrærið vel þar til verður orðið þykkt en hún þarf að sjóða smá
Hellið svo sósunni yfir grænmetið og hrærið saman
Setjið svo Dumplingsið út á og hrærið vel aftur og leyfið að malla undir loki í c.a 10 mínútur en hrærið reglulega í á milli
Ristið fræin og hneturnar og klippið græna partinn af vorlauknum í litla hringi
Berið fram með grjónin undir, réttinn ofan á og toppið með vorlauk, sesamfræjum og kasjú hnetum
Uppskrift frá PAZ.
Hráefni
Leiðbeiningar
Skerið papriku niður í mjóar ræmur langsum og gerið það líka við gulræturnar og engiferrótina (ég notaði skrælara til að skera gulrótina langsum í þunnar ræmur)
Skerið sveppi í sneiðar og leyfið sykurbaunum að vera heilum. Vorlaukin er fallegt að skera á ská en bara laukpartinn af honum, geymið efsta græna lagið
Hitið svo olíuna á pönnu og setjið allt grænmetið saman út á og saltið létt yfir og piprið
Leyfið grænmetinu að mýkjast ögn og kreystið smá sítrónusafa yfir, gott að leyfa því að malla og hræra reglulega í í eins og 10 mínútur
Gerið svo sósuna á meðan og sjóðið grjónin eftir leiðbeiningum
Setjið í pott við miðlungshita hunang, sojasósu, Srirachasósu, sweet chili sósu og hvítlauksduft þar til fer að sjóða
Setjið þá kartöflumjölið út í og hrærið mjög vel á meðan svo verði ekki kekkjótt
Bætið svo heita vatninu strax út í og hrærið vel þar til verður orðið þykkt en hún þarf að sjóða smá
Hellið svo sósunni yfir grænmetið og hrærið saman
Setjið svo Dumplingsið út á og hrærið vel aftur og leyfið að malla undir loki í c.a 10 mínútur en hrærið reglulega í á milli
Ristið fræin og hneturnar og klippið græna partinn af vorlauknum í litla hringi
Berið fram með grjónin undir, réttinn ofan á og toppið með vorlauk, sesamfræjum og kasjú hnetum