fbpx

Dumplings með hvítlauks hunangssósu og grænmeti

Alveg geggjaður réttur, steikt grænmeti með hvítlauks hunangssósu, dumplings og grjónum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Grænmetið
 2 cm þykkur langur bútur af engiferrót
 500 gr sykurbaunir ferskar
 250 gr sveppir
 1 græn paprika
 3 meðalstórar gulrætur
 4 vorlaukar
 1 dl góð olía (ekki nota ólífu frekar bragðlitla matarolíu)
 2 pakkar Itsu kjúklinga dumplings
 smá kreista af sítrónusafa
Sósan
 185 gr Rowse hunang
 4 msk Blue Dragon sojasósa
 2 msk kartöflumjöl
 1 msk Tabasco sriracha sósa
 2 msk Blue Dragon sweet chili sósa
 2 tsk hvítlauksduft (ath ekki hvítlaukssalt) heitir garlic powder á ensku
 1 1/2 dl soðið vatn
ofan á
 Græni parturinn af vorlauknum
 ristuð sesam fræ
 ristaðar kasjú hnetur
 2 pokar af Tilda Basmati grjónum soðin

Leiðbeiningar

Grænmetið
1

Skerið papriku niður í mjóar ræmur langsum og gerið það líka við gulræturnar og engiferrótina (ég notaði skrælara til að skera gulrótina langsum í þunnar ræmur)

2

Skerið sveppi í sneiðar og leyfið sykurbaunum að vera heilum. Vorlaukin er fallegt að skera á ská en bara laukpartinn af honum, geymið efsta græna lagið

3

Hitið svo olíuna á pönnu og setjið allt grænmetið saman út á og saltið létt yfir og piprið

4

Leyfið grænmetinu að mýkjast ögn og kreystið smá sítrónusafa yfir, gott að leyfa því að malla og hræra reglulega í í eins og 10 mínútur

5

Gerið svo sósuna á meðan og sjóðið grjónin eftir leiðbeiningum

Sósan
6

Setjið í pott við miðlungshita hunang, sojasósu, Srirachasósu, sweet chili sósu og hvítlauksduft þar til fer að sjóða

7

Setjið þá kartöflumjölið út í og hrærið mjög vel á meðan svo verði ekki kekkjótt

8

Bætið svo heita vatninu strax út í og hrærið vel þar til verður orðið þykkt en hún þarf að sjóða smá

9

Hellið svo sósunni yfir grænmetið og hrærið saman

10

Setjið svo Dumplingsið út á og hrærið vel aftur og leyfið að malla undir loki í c.a 10 mínútur en hrærið reglulega í á milli

11

Ristið fræin og hneturnar og klippið græna partinn af vorlauknum í litla hringi

12

Berið fram með grjónin undir, réttinn ofan á og toppið með vorlauk, sesamfræjum og kasjú hnetum


Uppskrift frá PAZ.

DeilaTístaVista

Hráefni

Grænmetið
 2 cm þykkur langur bútur af engiferrót
 500 gr sykurbaunir ferskar
 250 gr sveppir
 1 græn paprika
 3 meðalstórar gulrætur
 4 vorlaukar
 1 dl góð olía (ekki nota ólífu frekar bragðlitla matarolíu)
 2 pakkar Itsu kjúklinga dumplings
 smá kreista af sítrónusafa
Sósan
 185 gr Rowse hunang
 4 msk Blue Dragon sojasósa
 2 msk kartöflumjöl
 1 msk Tabasco sriracha sósa
 2 msk Blue Dragon sweet chili sósa
 2 tsk hvítlauksduft (ath ekki hvítlaukssalt) heitir garlic powder á ensku
 1 1/2 dl soðið vatn
ofan á
 Græni parturinn af vorlauknum
 ristuð sesam fræ
 ristaðar kasjú hnetur
 2 pokar af Tilda Basmati grjónum soðin

Leiðbeiningar

Grænmetið
1

Skerið papriku niður í mjóar ræmur langsum og gerið það líka við gulræturnar og engiferrótina (ég notaði skrælara til að skera gulrótina langsum í þunnar ræmur)

2

Skerið sveppi í sneiðar og leyfið sykurbaunum að vera heilum. Vorlaukin er fallegt að skera á ská en bara laukpartinn af honum, geymið efsta græna lagið

3

Hitið svo olíuna á pönnu og setjið allt grænmetið saman út á og saltið létt yfir og piprið

4

Leyfið grænmetinu að mýkjast ögn og kreystið smá sítrónusafa yfir, gott að leyfa því að malla og hræra reglulega í í eins og 10 mínútur

5

Gerið svo sósuna á meðan og sjóðið grjónin eftir leiðbeiningum

Sósan
6

Setjið í pott við miðlungshita hunang, sojasósu, Srirachasósu, sweet chili sósu og hvítlauksduft þar til fer að sjóða

7

Setjið þá kartöflumjölið út í og hrærið mjög vel á meðan svo verði ekki kekkjótt

8

Bætið svo heita vatninu strax út í og hrærið vel þar til verður orðið þykkt en hún þarf að sjóða smá

9

Hellið svo sósunni yfir grænmetið og hrærið saman

10

Setjið svo Dumplingsið út á og hrærið vel aftur og leyfið að malla undir loki í c.a 10 mínútur en hrærið reglulega í á milli

11

Ristið fræin og hneturnar og klippið græna partinn af vorlauknum í litla hringi

12

Berið fram með grjónin undir, réttinn ofan á og toppið með vorlauk, sesamfræjum og kasjú hnetum

Dumplings með hvítlauks hunangssósu og grænmeti

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Express Tikka Masala kjúlliFljótleg og frábær indversk kjúklingauppskrift að kvöldmat fyrir alla fjölskylduna. Það fer enginn svangur frá borðinu ef þú gerir þessa…
MYNDBAND
Einfaldir kjúklingaleggirKjúklingaleggir með kartöflubátum og Heinz Saucy Sauce er tilvalinn réttur fyrir annasama virka daga. Fljótlegt að útbúa, þar sem allt…