Dumle salthnetumarengs

  ,   

desember 27, 2017

Þriggjalaga maregnsterta með hnetum og karamellusósu.

Hráefni

Marengs

2 ½ dl Danæg eggjahvítur

4 dl sykur

2 dl púðursykur

2 dl Ültje salthnetur, muldar

½ l léttþeyttur rjómi

Dumle sósa

1 dl rjómi

2 pokar Dumle karamellur

Leiðbeiningar

Marengs

1Stífþeytið eggjahvítur og sykur. Bætið muldum salthnetum varlega saman við. Smyrjið á 3 ofnplötur. Bakið á blæstri 100°c í 1-1½ klst eða þar til marengsinn er orðinn þurr.

2Þeytið rjóma og smyrjið á milli botnanna.

Dumle sósa

1Setjið rjóma og karamellur í pott og bræðið saman. Kælið við stofuhita.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Einföld skúffukaka

Góð skúffukaka er algjör klassík! Það má síðan sannarlega skreyta hana eftir tilefni og nú þegar Hrekkjavakan nálgast var gaman að leika sér með beinagrindahlaup og Oreo til að búa til „mold“ yfir kremið.

Tyrkisk Peber nammibitar

Þessir nammibitar eru himneskir. Rice krispies, Dumle karamellur, Tyrkisk Peber soft and salty og Milka rjómasúkkulaði - ó vá þetta getur ekki klikkað! Þeir slóu algjörlega í gegn hjá þeim sem smökkuðu. Hentar vel að útbúa bitana með fyrirvara og geyma í frystinum. Mæli mikið með!

Vegan New York ostakaka með jarðarberjum

Af því að ostakökur eru hreinlega bestar varð ég að gera vegan útgáfu af New York ostaköku. Þær eru gjarnan bakaðar en ég vildi þó hafa þessa hráa og bera fram með jarðarberjum....