Dumle marengs B.O.B.A

  

mars 18, 2021

Þessi bomba eða B.O.B.A er alveg guðdómlega bragðgóð, fersk og sæt í senn, með Dumle nammi sem ég held að nánast allir elski.

Hráefni

Marengsbotnar

6 eggjahvítur

6 dl sykur eða (530 gr)

2 tsk lyftiduft

2 tsk vanilludropar

100 gr Kellog's corn flakes (þetta appelsínugula með hananum á kassanum)

2 pakkar eða 200 gr Dumle Snacks smátt skorið

Á milli

750 ml þeyttur rjómi

150 gr smátt skorin fersk jarðarber

Dumle karamellu krem

1 poki eða 120 gr Dumle karamellur

1/2 dl rjómi

3 eggjarauður

60 gr flórsyskur

Leiðbeiningar

Marengsbotnar

1Setjið eggjahvítur og lyftiduft saman í skál og þeytið í hrærivél eða með handþeytara þar til hvíturnar byrja að taka á sig hvítan lit

2Bætið þá sykrinum smátt saman út í meðan þær eru áfram að þeytast

3Setjið vanilludropana svo út í og þeytið áfram þar til þær eru oðrnar alveg stífar og hægt er að hvolfa skálinni án þess að hvíturnar hreyfist

4Skerið Dumle snacks niður í 6 bita hvern kubb og hellið svo út í eggjahvíturnar ásamt Corn Flakesinu og hrærið mjög varlega saman við. Best er að gera það með gaffli eða sleikju og nota mjög hægar hreyfingar, bara blanda létt saman. Ekki hræra og hræra þá fellur loftið í eggjahvítunum.

5Setjið næst smjörpappír á sitthvora ofnskúffuna og teiknið hring á pappírinn c.a 24 cm í þvermál

6Setjið svo marengsinn á sitthvora skúffuna inn í hringinn og bakið á 170-180 C° blæstri í 25 mínútur (hægt að setja báða inn í einu).

7Best er svo að slökkva á ofninum og opna litla rifu á hurðina og leyfa marengsinum að kólna inn í ofninum (þannig nær hann að þorna og betra er að eiga við hann og setja á hann).

8Þegar botnarnir hafa kólnað er best að þeyta rjóma og skera jarðaber smátt. Bætið svo jarðaberjunum varlega saman við þeytta rjómann með sleif eða sleiku, mjög varlega

9Setjið svo á milli tveggja marengsbotna og gerið að síðustu kremið ofan á meðan kakan er geymd í kæli

Dumle karamellu krem

1Setjið karamellur og rjóma saman í pott og bræðið saman við vægann til miðlungshita þar til er orðið silkimjúkt og glansandi

2Takið af hellunni og leggið til hliðar

3Setjið eggjarauður og flórsykur saman í hrærivélarskál og þeytið þar til er orðið létt, loftkennt og ljóst

4Bætið þá bræddu Dumlekaramellunum smáttt saman út í, í mjórri bunu og hafið kveikt á hrærivélinni á meðan

5Leyfið kreminu ögn að kólna og þykkna á borðinu í skálinni

6Hellið svo kreminu varlega yfir miðja kökuna en kremið mun dreifa sér yfir hana alla og eflaust leka smá til hliðana, því er best að setja bara á miðjan toppinn

Uppskrift hjá Maríu á paz.is

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kirsuberja bollakökur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Hindberjakókoskaka

Hindberjadraumur með kókostopp.

Bláberja bollakökur

Gómsætar bláberja bollakökur með smjörkremi.