Dumle bananabaka

  ,   

júní 18, 2019

Svakaleg bananakaka með karamellu og salthnetum.

Hráefni

Súkkulaðiskel

300 g suðusúkkulaði

1/2 dl rjómi

Bananakaramella

2 pokar Fazer Dumle Banana karamellur (440 g)

1 dl rjómi

Skreyting

2 dl þeyttur rjómi

1-2 bananar skornir í sneiðar

Saxaðar salthnetur frá Ultje

Leiðbeiningar

Súkkulaðiskel

1Bræðið saman og setjið í sílikon bökuform. Kælið í 2 klst.

Bananakaramella

1Setjið karamellurnar og rjómann í pott og hitið þar til suðan kemur upp.

2Hrærið vel saman og kælið við stofuhita.

3Hellið svo blöndunni í súkkulaðiskelina en skilið smá eftir til skreytingar.

Skreyting

1Setjið þeyttan rjóma ofan á bananakaramelluna og kælið í 30 mínútur.

2Raðið bananasneiðum ofan á rjómann og sáldrið söxuðum salthnetum yfir allt.

3Hellið að lokum bananakaramellu yfir og berið fram.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Tyrkisk Peber marengsrúlla

Geggjuð Tyrkisk Peber marengsrúlla með súkkulaðisósu.

Einfaldir osta-pestó snúðar

Æðislegir snúðar sem allir geta gert og klikkar ekki!

Bananabrauð með höfrum og kanil

Hafrarnir fara mjög vel saman með bönununum og kanillinn setur punktinn yfir i-ið.