Dumle bananabaka

  ,   

júní 18, 2019

Svakaleg bananakaka með karamellu og salthnetum.

Hráefni

Súkkulaðiskel

300 g suðusúkkulaði

1/2 dl rjómi

Bananakaramella

2 pokar Fazer Dumle Banana karamellur (440 g)

1 dl rjómi

Skreyting

2 dl þeyttur rjómi

1-2 bananar skornir í sneiðar

Saxaðar salthnetur frá Ultje

Leiðbeiningar

Súkkulaðiskel

1Bræðið saman og setjið í sílikon bökuform. Kælið í 2 klst.

Bananakaramella

1Setjið karamellurnar og rjómann í pott og hitið þar til suðan kemur upp.

2Hrærið vel saman og kælið við stofuhita.

3Hellið svo blöndunni í súkkulaðiskelina en skilið smá eftir til skreytingar.

Skreyting

1Setjið þeyttan rjóma ofan á bananakaramelluna og kælið í 30 mínútur.

2Raðið bananasneiðum ofan á rjómann og sáldrið söxuðum salthnetum yfir allt.

3Hellið að lokum bananakaramellu yfir og berið fram.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Dúnamjúk hafrakaka með grillaðri kókoskaramellu

Það er eitthvað við hafra í bakstri, mér einfaldlega finnst þeir gera allt betra. Þessi kaka er hreinlega ein þeirra sem fólk kolfellur fyrir.

Vegan brownies með kókossúkkulaði

Kjúklingabauna brownies. Hljómar kannski ekki spennandi en það er bara ekki snefill af baunabragði. Heldur bara mjúkar, bragðgóðar kökur sem engum dettur í hug að innihaldi eitthvað annað en þetta hefðbundna eins og hveiti og hvítan sykur.

Kryddbrauð – lífrænt og vegan

Virkilega einföld auk þess að vera vegan. Þetta brauð nær sjaldnast að kólna áður en það klárast og er orðið einhversskonar hornsteinn þess sem til er í eldhúsinu.