Dumle bananabaka

  ,   

júní 18, 2019

Svakaleg bananakaka með karamellu og salthnetum.

Hráefni

Súkkulaðiskel

300 g suðusúkkulaði

1/2 dl rjómi

Bananakaramella

2 pokar Fazer Dumle Banana karamellur (440 g)

1 dl rjómi

Skreyting

2 dl þeyttur rjómi

1-2 bananar skornir í sneiðar

Saxaðar salthnetur frá Ultje

Leiðbeiningar

Súkkulaðiskel

1Bræðið saman og setjið í sílikon bökuform. Kælið í 2 klst.

Bananakaramella

1Setjið karamellurnar og rjómann í pott og hitið þar til suðan kemur upp.

2Hrærið vel saman og kælið við stofuhita.

3Hellið svo blöndunni í súkkulaðiskelina en skilið smá eftir til skreytingar.

Skreyting

1Setjið þeyttan rjóma ofan á bananakaramelluna og kælið í 30 mínútur.

2Raðið bananasneiðum ofan á rjómann og sáldrið söxuðum salthnetum yfir allt.

3Hellið að lokum bananakaramellu yfir og berið fram.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Epla & bláberja crumble með kókos súkkulaði

Það er virkilega auðvelt að undirbúa bökuna og hægt að gera með góðum fyrirvara.

Litlar Toblerone Pavlovur

Pavlovurnar eru svo toppaðar með rjóma, brómberjum, bláberjum, ástríðu ávexti og söxuðu Toblerone.

Súkkulaði bollakökur

Sælkerabollakökur sem allir geta gert.