Hér er hin sívinsæla Toblerone súkkulaðimús Gotterí komin í nýrri útfærslu til þess að gefa ykkur enn frekari hugmyndir til að nýta þessa undursamlegu uppskrift.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið niður í blandara og hellið í skál.
Blandið bræddu smjörinu saman við og þjappið síðan í botninn á bökumóti.
Kælið á meðan súkkulaðimúsin er útbúin.
Bræðið gróft saxað Toblerone og smjör yfir vatnsbaði.
Þegar súkkulaðiblandan er slétt og fín er hún tekin af hitanum og leyft að standa í um 5-7 mínútur til að hitinn rjúki aðeins úr (hrært í af og til). Athugið að það er allt í lagi þó núggatið sé ekki alveg bráðið, það er gott að finna aðeins fyrir því í músinni.
Næst eru eggin pískuð saman og bætt saman við súkkulaðiblönduna í nokkrum skömmtum, hrært vel í á milli.
Þá er um 1/3 af rjómanum blandað varlega saman við súkkulaðiblönduna með sleif, síðan allri restinni af rjómanum (þetta er gert til þess að músin skilji sig síður).
Hellið yfir Oreobotninn og kælið í lágmark þrjár klukkustundir (einnig í lagi að plasta og geyma yfir nótt).
Þeytið saman rjóma, kakó og flórsykur þar til rjóminn er stífþeyttur.
Smyrjið yfir kælda súkkulaðimúsina og skreytið með kókosflögum, hindberjum og Toblerone spæni.
Geymið í kæli fram að notkun.
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið niður í blandara og hellið í skál.
Blandið bræddu smjörinu saman við og þjappið síðan í botninn á bökumóti.
Kælið á meðan súkkulaðimúsin er útbúin.
Bræðið gróft saxað Toblerone og smjör yfir vatnsbaði.
Þegar súkkulaðiblandan er slétt og fín er hún tekin af hitanum og leyft að standa í um 5-7 mínútur til að hitinn rjúki aðeins úr (hrært í af og til). Athugið að það er allt í lagi þó núggatið sé ekki alveg bráðið, það er gott að finna aðeins fyrir því í músinni.
Næst eru eggin pískuð saman og bætt saman við súkkulaðiblönduna í nokkrum skömmtum, hrært vel í á milli.
Þá er um 1/3 af rjómanum blandað varlega saman við súkkulaðiblönduna með sleif, síðan allri restinni af rjómanum (þetta er gert til þess að músin skilji sig síður).
Hellið yfir Oreobotninn og kælið í lágmark þrjár klukkustundir (einnig í lagi að plasta og geyma yfir nótt).
Þeytið saman rjóma, kakó og flórsykur þar til rjóminn er stífþeyttur.
Smyrjið yfir kælda súkkulaðimúsina og skreytið með kókosflögum, hindberjum og Toblerone spæni.
Geymið í kæli fram að notkun.