Döðlubrauð með kókos- og möndlusmjöri

    

október 12, 2020

Döðlur eru bestar! Eintómar eða í kökur, brauð og jafnvel ósæta rétti líkt og pasta.

Hráefni

100g döðlur saxaðar

200ml vatn

30g smjör

200g hveiti

130g púðursykur

1 1/2 tsk lyftiduft

1/2 tsk matarsódi

100g kókos & möndlusmjör með döðlum frá Rapunzel

1 egg

1/4 tsk salt

Leiðbeiningar

1Smyrjið ílangt bökunarform í millistærð og setjið deigið út í. Bakið í miðjum ofni í 50 mín, gæti verið misjafnt eftir ofnum. Fylgist bara vel með og aukið tímann ef þarf.

2Hitið vatn í potti að suðu og bætið smjöri saman við. Þegar smjörið er bráðið bætið döðlum út í og látið mýkjast aðeins í vatninu. Setjið blönduna í hrærivél.

3Blandið restinni af innihaldsefnum saman við og hrærið þar til deigið er samfellt.

4Kælið döðlubrauðið á grind og mæli með því að bera það fram með smjöri eða jafnvel þeyttum rjóma.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Kirsuberja bollakökur

Einfaldar og léttar kirsuberja bollakökur með Pascual jógúrti

Hindberjakókoskaka

Hindberjadraumur með kókostopp.

Bláberja bollakökur

Gómsætar bláberja bollakökur með smjörkremi.