fbpx

Djúsí pönnupizza með heimagerðri pizzasósu og gómsætu áleggi

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

PIZZABOTN
 1 kg hveiti (mér finnst gott að blanda saman 60/40 hveiti og heilhveiti)
 12 g þurrger (einn poki)
 650 ml volgt vatn
 ½ dl ólífuolía frá Filippo Berio
 1 msk sykur
 1 tsk salt
PIZZASÓSA
 1 dós niðursoðnir hakkaðir tómatar
 4 hvítlauksgeirar
 2 msk ólífu olía
 1 msk ólífu olía frá Filippo Berio
 1 tsk balsamik vinegar
 ¾ tsk salt
 Svartur pipar eftir smekk
ÁLEGG
 2 stórar mozarella kúlur
 Chorizo (u.þ.b. 16 sneiðar)
 1 elduð kjúklingabringa
 ¼ rauðlaukur
 u.þ.b. 30 stk grænar ólífur með steini
 ½ rauð paprika
 ½ tsk þurrkað oreganó
 Salt og pipar
 Hvítlauksolía (2 hvítlauksgeirar skornir smátt ofan í 1 dl Filippo Berio ólífu olíu)
 Parmesan ostur

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að útbúa deigið með því að setja ger og sykur út í volgt vatn. Hrærið því svo saman við hveitið ásamt ólífu olíu, hnoðið deigið í dálitla stund. Deigið á að verða klístrað án þess að það límist við puttana og gefa vel eftir, sé potað í það. Látið það hefast á volgum stað þangað til það hefur um það bil tvöfaldast í stærð.

2

Kveikið á ofninum og stillið á 220ºC.

3

Útbúið sósuna með því að setja öll sósu innihaldsefnin í blandara og blandið vel saman, smakkið til með kryddunum.

4

Skiptið pizzadeiginu í tvo hluta. Smyrjið steipujárns pönnu vel með Filippo Berio ólífu olíu. Setjið annan hlutan af deiginu ofan í pönnuna og fletjið það út með því að þrýsta því vel út í alla kanta, deigið má endilega ná svolítið upp á hliðar pönnunnar.

5

Næst setjiði vel af sósu á pizzuna, skerið mozarella kúlur í sneiðar (líka hægt að rífa hana bara), skerið rauðlaukinn í sneiðar og dreifið helmingnum af honum yfir. Setjið u.þ.b. 8 sneiðar chorizo á pizzuna og rífið helminginn af kjúklingabringunni yfir. Skerið paprikuna smátt niður og setjið helminginn yfir ásamt nokkrum ólífum. Kryddið með oreganó, salti og pipar.

6

Bakið inn í ofni í neðstu stöðu, í um það bil 20 mín eða þangað til botninn er bakaður í gegn og osturinn gullin.

7

Dreifið hvítlauksolíu yfir, eftir smekk og rífið parmesan ost yfir.

8

Endurtakið ferlið fyrir hinn helminginn af pizzadeiginu.


Uppskrift frá Lindu Ben

MatreiðslaMatargerðMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

PIZZABOTN
 1 kg hveiti (mér finnst gott að blanda saman 60/40 hveiti og heilhveiti)
 12 g þurrger (einn poki)
 650 ml volgt vatn
 ½ dl ólífuolía frá Filippo Berio
 1 msk sykur
 1 tsk salt
PIZZASÓSA
 1 dós niðursoðnir hakkaðir tómatar
 4 hvítlauksgeirar
 2 msk ólífu olía
 1 msk ólífu olía frá Filippo Berio
 1 tsk balsamik vinegar
 ¾ tsk salt
 Svartur pipar eftir smekk
ÁLEGG
 2 stórar mozarella kúlur
 Chorizo (u.þ.b. 16 sneiðar)
 1 elduð kjúklingabringa
 ¼ rauðlaukur
 u.þ.b. 30 stk grænar ólífur með steini
 ½ rauð paprika
 ½ tsk þurrkað oreganó
 Salt og pipar
 Hvítlauksolía (2 hvítlauksgeirar skornir smátt ofan í 1 dl Filippo Berio ólífu olíu)
 Parmesan ostur

Leiðbeiningar

1

Byrjið á því að útbúa deigið með því að setja ger og sykur út í volgt vatn. Hrærið því svo saman við hveitið ásamt ólífu olíu, hnoðið deigið í dálitla stund. Deigið á að verða klístrað án þess að það límist við puttana og gefa vel eftir, sé potað í það. Látið það hefast á volgum stað þangað til það hefur um það bil tvöfaldast í stærð.

2

Kveikið á ofninum og stillið á 220ºC.

3

Útbúið sósuna með því að setja öll sósu innihaldsefnin í blandara og blandið vel saman, smakkið til með kryddunum.

4

Skiptið pizzadeiginu í tvo hluta. Smyrjið steipujárns pönnu vel með Filippo Berio ólífu olíu. Setjið annan hlutan af deiginu ofan í pönnuna og fletjið það út með því að þrýsta því vel út í alla kanta, deigið má endilega ná svolítið upp á hliðar pönnunnar.

5

Næst setjiði vel af sósu á pizzuna, skerið mozarella kúlur í sneiðar (líka hægt að rífa hana bara), skerið rauðlaukinn í sneiðar og dreifið helmingnum af honum yfir. Setjið u.þ.b. 8 sneiðar chorizo á pizzuna og rífið helminginn af kjúklingabringunni yfir. Skerið paprikuna smátt niður og setjið helminginn yfir ásamt nokkrum ólífum. Kryddið með oreganó, salti og pipar.

6

Bakið inn í ofni í neðstu stöðu, í um það bil 20 mín eða þangað til botninn er bakaður í gegn og osturinn gullin.

7

Dreifið hvítlauksolíu yfir, eftir smekk og rífið parmesan ost yfir.

8

Endurtakið ferlið fyrir hinn helminginn af pizzadeiginu.

Djúsí pönnupizza með heimagerðri pizzasósu og gómsætu áleggi

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Pizza fyrir tvoHér er á ferðinni ekta pizza fyrir rómantískan kvöldverð! Auðvitað má gera þessa pizzu við hvaða tilefni sem er en…
MYNDBAND
BBQ tortilla pizzaEf þig langar að útbúa eitthvað ofurfljótlegt og gómsætt, þá er það þetta hér! Sweet bbq sósan frá Heinz smellpassar…