Linda Ben 19
Linda Ben 19

Djúsí pönnupizza með heimagerðri pizzasósu og gómsætu áleggi

    

janúar 4, 2019

Hráefni

PIZZABOTN

1 kg hveiti (mér finnst gott að blanda saman 60/40 hveiti og heilhveiti)

12 g þurrger (einn poki)

650 ml volgt vatn

½ dl ólífuolía frá Filippo Berio

1 msk sykur

1 tsk salt

PIZZASÓSA

1 dós niðursoðnir hakkaðir tómatar

4 hvítlauksgeirar

2 msk ólífu olía

1 msk ólífu olía frá Filippo Berio

1 tsk balsamik vinegar

¾ tsk salt

Svartur pipar eftir smekk

ÁLEGG

2 stórar mozarella kúlur

Chorizo (u.þ.b. 16 sneiðar)

1 elduð kjúklingabringa

¼ rauðlaukur

u.þ.b. 30 stk grænar ólífur með steini

½ rauð paprika

½ tsk þurrkað oreganó

Salt og pipar

Hvítlauksolía (2 hvítlauksgeirar skornir smátt ofan í 1 dl Filippo Berio ólífu olíu)

Parmesan ostur

Leiðbeiningar

1Byrjið á því að útbúa deigið með því að setja ger og sykur út í volgt vatn. Hrærið því svo saman við hveitið ásamt ólífu olíu, hnoðið deigið í dálitla stund. Deigið á að verða klístrað án þess að það límist við puttana og gefa vel eftir, sé potað í það. Látið það hefast á volgum stað þangað til það hefur um það bil tvöfaldast í stærð.

2Kveikið á ofninum og stillið á 220ºC.

3Útbúið sósuna með því að setja öll sósu innihaldsefnin í blandara og blandið vel saman, smakkið til með kryddunum.

4Skiptið pizzadeiginu í tvo hluta. Smyrjið steipujárns pönnu vel með Filippo Berio ólífu olíu. Setjið annan hlutan af deiginu ofan í pönnuna og fletjið það út með því að þrýsta því vel út í alla kanta, deigið má endilega ná svolítið upp á hliðar pönnunnar.

5Næst setjiði vel af sósu á pizzuna, skerið mozarella kúlur í sneiðar (líka hægt að rífa hana bara), skerið rauðlaukinn í sneiðar og dreifið helmingnum af honum yfir. Setjið u.þ.b. 8 sneiðar chorizo á pizzuna og rífið helminginn af kjúklingabringunni yfir. Skerið paprikuna smátt niður og setjið helminginn yfir ásamt nokkrum ólífum. Kryddið með oreganó, salti og pipar.

6Bakið inn í ofni í neðstu stöðu, í um það bil 20 mín eða þangað til botninn er bakaður í gegn og osturinn gullin.

7Dreifið hvítlauksolíu yfir, eftir smekk og rífið parmesan ost yfir.

8Endurtakið ferlið fyrir hinn helminginn af pizzadeiginu.

Uppskrift frá Lindu Ben

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

MG_8992-819x1024

Einföld grilluð pizza í steypujárns pönnu

Það er svo einfalt að grilla sér pizzu í steypujárns pönnu.

DSC03295-1

Tortillupizza með taco hakki í sætri bbq sósu

Einföld tegund að pizzu sem slær í gegn.

DSC05815

Kúrbíts pizzubitar

Smápizzur með kúrbítsbotni.