Þorskur í orly með frábærri dressingu.
Uppskrift
Hráefni
Þorskur
800 gr þorskhnakki roðlaus
salt og pipar
1 bolli hveiti
Orlydeig
1 ½ bolli hveiti
1 tsk salt
Pipar og hvítlaukskrydd
1 tsk lyftiduft
1-2 glös sódavatn
Wesson olía til djúpsteikingar
Dressing
1 dl Hunt‘s tómatsósa
½ dl sýrður rjómi
1 tsk hunang
1 tsk sinnep
2-3 dropar TABASCO® sósa
1 tsk Blue Dragon Minced Hot Chilli
Leiðbeiningar
Þorskur
1
Hitið olíuna að 180 gráðum.
2
Skerið fiskinn í bita, kryddið með salti og pipar, veltið upp úr hveiti.
Orlydeig
3
Hrærið saman öllum hráefnum í deiginu.
djúpsteiking
4
Dýfið fisknum í degið og djúpsteikið þar til fiskurinn er gullinbrúnn.
Dressing
5
Blandið saman í skál.
MatreiðslaFiskréttir, SjávarréttirMatargerðBreskt
Hráefni
Þorskur
800 gr þorskhnakki roðlaus
salt og pipar
1 bolli hveiti
Orlydeig
1 ½ bolli hveiti
1 tsk salt
Pipar og hvítlaukskrydd
1 tsk lyftiduft
1-2 glös sódavatn
Wesson olía til djúpsteikingar
Dressing
1 dl Hunt‘s tómatsósa
½ dl sýrður rjómi
1 tsk hunang
1 tsk sinnep
2-3 dropar TABASCO® sósa
1 tsk Blue Dragon Minced Hot Chilli
Leiðbeiningar
Þorskur
1
Hitið olíuna að 180 gráðum.
2
Skerið fiskinn í bita, kryddið með salti og pipar, veltið upp úr hveiti.
Orlydeig
3
Hrærið saman öllum hráefnum í deiginu.
djúpsteiking
4
Dýfið fisknum í degið og djúpsteikið þar til fiskurinn er gullinbrúnn.
Dressing
5
Blandið saman í skál.