Print Options:








Djúpsteiktar kjúklingalundir með sinnepssósu

Magn1 skammtur

Það er þannig með allt sem er djúpsteikt að það er auðvitað guðdómlegt. Sinnepssósan passar undurvel með þessu og nú mæli ég með því að þið prófið! Þessi réttur getur síðan ýmist verið snarl með góðum leik eða sem kvöldmatur, hádegismatur eða hvað sem ykkur dettur í hug!

 700 g Rose Poultry kjúklingalundir
 170 g hveiti
 ½ tsk matarsódi
 1 tsk hvítlauksduft
 1 tsk laukduft
 1 tsk salt
 ½ tsk cheyenne pipar
 ½ tsk sítrónupipar
 250 ml Stella Artois bjór kaldur
 1 l olía til steikingar
Sinnepssósa
 170 g Heinz majónes
 40 g Rowse hunang
 1 msk Heinz sætt sinnep
 ½ tsk sítrónupipar
1

Þerrið kjúklingalundirnar og blandið öllum þurrefnunum saman í skál.

2

Pískið bjórinn saman við þurrefnin þar til kekkjalaus blanda hefur myndast.

3

Hellið kjúklingalundunum í blönduna og veltið henni upp úr með sleikju

4

Hitið olíuna í um 170-180°C og steikið nokkrar lundir í senn.

5

Hitinn rokkaði hjá mér frá 150-190° á meðan á steikingu stóð og hægt er að steikja nokkrar lundir í einu í nokkrar mínútur í senn. Ég byrjaði með hæstu hitastillingu á meðan olían var að ná upp hita og lækkaði síðan úr 9 niður í 5-7 allan tímann eftir það (ef þið eruð ekki með hitamæli).

6

Leggið lundirnar á grind/pappír til að mesta fitan leki af og þær haldi stökkleika sínum.

7

Njótið með frönskum og sinnepssósu.

Sinnepssósa
8

Pískið allt saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.