Djúpsteikt blómkál

Það má sannarlega nota grillolíur fyrir annað en grillmat, en best er að borða blómkálsbitana um leið og þeir eru tilbúnir!

Djúpsteikt blómkál
 1 stk blómkálshaus (meðalstór)
 180 g hveiti
 30 g kartöflumjöl
 300 ml vatn
 4 msk Caj P grillolía með hvítlauk
 1 tsk matarsódi
 1 tsk salt
 600 ml matarolía til steikingar (canola eða grænmetis)
Chilli majó
 120 g majónes
 2 stk hvítlauksrif rifin
 1 msk sítrónusafi
 1 msk ólífuolía
 1 msk TABASCO sriracha
 ½ tsk paprikuduft
 ½ tsk salt

Djúpsteikt blómkál
1

Byrjið á því að hluta blómkálið niður í munnstóra bita.

2

Pískið síðan öllu öðru (nema steikingarolíunni) saman í skál og veltið blómkálsbitunum vel upp úr blöndunni.

3

Hitið olíuna í djúpum potti þar til hún nær um 180° hita og steikið blómkálsbitana í nokkrum skömmtum. Setjið eins marga í pottinn og þið getið hverju sinni en best er að nota töng og setja einn í einu (svo þeir festist ekki saman) og hafa smá rými í pottinum til að þeir steikist fallega.

4

Snúið reglulega og steikið hvern skammt í um 3-4 mínútur eða þar til bitarnir eru gullinbrúnir.

5

Leggið bitana á pappír til að fitan leki af þeim og þeir haldist stökkir og njótið síðan með chilli majó (sjá uppskrift hér að neðan).

Chilli majó
6

Pískið öllum hráefnum saman og geymið í kæli fram að notkun.