IMG_9502
IMG_9502

Dásemdar Daimís með möndlumarengsbotni

  ,   

júlí 20, 2018

Tertan er með stökkum möndlumarengs sem gerir hana enn hátíðlegri.

Hráefni

Möndlumarengs

3 eggjahvítur (rauðurnar geymdar)

150 g sykur

150 g möndlur

1 msk smjör

Daimís

3 eggjarauður

100 g sykur

3 dl rjómi

120 g Daim

Leiðbeiningar

1Gerið möndlumarengs. Þeytið eggjahvíturnar þar til þær eru að verða stífar og bætið þá sykri saman við, smátt og smátt í einu. Hrærið þar til botninn er orðinn vel stífur og lekur ekki af hrærivélinni þó henni sé lyft upp.

2Hakkið möndlurnar í matvinnsluvél þar til þær eru næstum komnar með hveitilíka áferð. Blandið saman við marengsinn.

3Setjið í 24 cm form með smjörpappír og bakið í 175°c heitum ofni í 30 mínútur. Takið úr ofninum og kælið.

4Gerið því næst ísinn og hrærið eggjarauðurnar og sykur saman þar til blandan er orðin létt og ljós.

5Þeytið rjómann blandið varlega saman við eggjablönduna.

6Saxið Daim gróflega eða notið einfaldlega litlu Daimkúlurnar og blandið saman við ísinn.

7Setjið ísinn ofan á marengsbotninn og setjið í frysti í að minnsta kosti 4 klukkustundir.

8Takið ísinn út og leyfið að standa í 10-15 mínútur áður en hans er notið.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

DSC05061 (Large)

Súkkulaði og Kókos ávaxtaspjót

Berjaspjót með súkkulaði og kókos.

DSC05498 (Large)

Tyrkisk Peber Cinnabonsnúðar

Kanilsnúðar með Tyrkisk Peber.

Gulrótarkaka

Gulrótarkaka með rjómaostakremi og saltkaramellu

Gulrótarkaka, rjómaostakrem og heimagerð saltkaramella. Þarf að segja eitthvað meira?