fbpx

Dásamlega bragðgóð mánudagsbleikja

Einfaldara getur það ekki orðið. Hollt og bragðgott og létt.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 stk bleikjuflök
 50 gr panko rasp (má líka nota bara brauð sem búið er að mala í blandara)
 1 msk ferskur graslaukur
 Börkur af ferskri sítrónu
 1 askja af Philadelphia með hvítlauk og kryddjurtum
 Salt og pipar
 Meðlæti, sætar Aviko franskar og venjulegar
 Ferskt salat að eigin vali

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn á 180 C°

2

Byrjið svo á að setja franskarnar inn í ofn meðan bleikjan og salat er útbúið því þær þurfa lengri tíma

3

Takið næst bleikjuflökin og saltið þau og piprið

4

Smyrjið vel af Philadelphia ostinum yfir flökin helst í þykku lagi

5

Blandið næst panko raspi eða brauðmylsnu, graslauk og sítrónuberki saman í skál og hrærið vel í

6

Stráið yfir Philadelphia ostinn á bleikjuflökunum og setjið í ofn í eins og 20 mín

7

Berið svo fram með salatinu og frönskunum


Uppskrift frá Maríu á Paz.is

MatreiðslaMerking

DeilaTístaVista

Hráefni

 4 stk bleikjuflök
 50 gr panko rasp (má líka nota bara brauð sem búið er að mala í blandara)
 1 msk ferskur graslaukur
 Börkur af ferskri sítrónu
 1 askja af Philadelphia með hvítlauk og kryddjurtum
 Salt og pipar
 Meðlæti, sætar Aviko franskar og venjulegar
 Ferskt salat að eigin vali

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn á 180 C°

2

Byrjið svo á að setja franskarnar inn í ofn meðan bleikjan og salat er útbúið því þær þurfa lengri tíma

3

Takið næst bleikjuflökin og saltið þau og piprið

4

Smyrjið vel af Philadelphia ostinum yfir flökin helst í þykku lagi

5

Blandið næst panko raspi eða brauðmylsnu, graslauk og sítrónuberki saman í skál og hrærið vel í

6

Stráið yfir Philadelphia ostinn á bleikjuflökunum og setjið í ofn í eins og 20 mín

7

Berið svo fram með salatinu og frönskunum

Dásamlega bragðgóð mánudagsbleikja

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
Krispí túnfiskskálFljótlegur og bragðgóður réttur sem er tilvalinn í hádeginu eða sem léttur kvöldverður. Stökk hrísgrjón, túnfiskur, japanskt majónes, Sriracha, gúrka…