fbpx

Daim smákökur

Dásamlegar Daim smákökur.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 150 gr smjör við stofuhita
 75 gr sykur
 75 gr púðursykur
 1 egg
 225 gr hveiti
 1 tsk matarsódi
 ½ tsk salt
 130 gr saxað daim
 50 gr suðusúkkulaði (til að skreyta með)

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn í 180°.

2

Þeytið saman báðar tegundir af sykri og smjör þar til létt og ljóst.

3

Bætið því næst egginu út í og hrærið vel.

4

Hveiti, matarsóti og salt fer næst í blönduna og að lokum saxað Daim súkkulaðið.

5

Mótið um 20 kúlur og pressið þær örlítið niður á bökunarplötu klædda bökunarpappír.

6

Bakið í um 15-18 mínútur og kælið.

7

Bræðið þá suðusúkkulaðið og setjið í lítinn zip-lock poka. Klippið lítið gat á eitt hornið og „drizzlið“ yfir kökurnar til skrauts.


Gotterí og gersemar | Berglind Hreiðarsdóttir

MatreiðslaMatargerðMerking, ,

DeilaTístaVista

Hráefni

 150 gr smjör við stofuhita
 75 gr sykur
 75 gr púðursykur
 1 egg
 225 gr hveiti
 1 tsk matarsódi
 ½ tsk salt
 130 gr saxað daim
 50 gr suðusúkkulaði (til að skreyta með)

Leiðbeiningar

1

Hitið ofninn í 180°.

2

Þeytið saman báðar tegundir af sykri og smjör þar til létt og ljóst.

3

Bætið því næst egginu út í og hrærið vel.

4

Hveiti, matarsóti og salt fer næst í blönduna og að lokum saxað Daim súkkulaðið.

5

Mótið um 20 kúlur og pressið þær örlítið niður á bökunarplötu klædda bökunarpappír.

6

Bakið í um 15-18 mínútur og kælið.

7

Bræðið þá suðusúkkulaðið og setjið í lítinn zip-lock poka. Klippið lítið gat á eitt hornið og „drizzlið“ yfir kökurnar til skrauts.

Daim smákökur

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…