Print Options:








Daim ostakaka

Magn1 skammtur

Daim ostakaka með LU kex botni.

Botn
 1 pakki Lu Bastogne kex
 60 g brætt smjör
Fylling og skreyting
 600 g Philadelphia rjómaostur við stofuhita
 150 g sykur
 100 g flórsykur
 200 g hvítt Toblerone (brætt)
 3 gelatínblöð (+ 60 ml vatn)
 2 tsk. vanillusykur
 150 g gróft saxað Daimkurl (+ meira til skrauts)
 250 ml þeyttur rjómi
 Bláber, hindber og fersk blóm til skrauts
Botn
1

Kexið sett í matvinnsluvél og mulið fínt niður.

2

Smjörinu hellt yfir kexið og blandað saman með sleif.

3

Setjið smjörpappír í botninn á um 20 sm smelluformi og spreyið með matarolíuspreyi botn og hliðar.

4

Hellið kexblöndunni í botninn, þjappið henni jafnt yfir hann og aðeins upp með hliðunum.

5

Kælið á meðan þið útbúið fyllinguna.

Fylling og skreyting
6

Leggið matarlímsblöðin í bleyti í kalt vatn í nokkrar mínútur.

7

Hitið þá 60 ml af vatni að suðu og setjið matarlímsblöðin saman við, eitt í einu og hrærið á milli. Hellið síðan í skál og leyfið að ná stofuhita.

8

Bræðið á meðan Toblerone og leggið til hliðar.

9

Þeytið næst saman rjómaost, sykur, flórsykur og vanillusykur.

10

Hellið matarlímsblöndunni saman við og því næst bræddu Toblerone.

11

Blandið þá þeytta rjómanum varlega saman við með sleif og setjið að lokum Daim saman við og hellið í smelluformið, ofan á kexbotninn.

12

Plastið og geymið í kæli í að minnsta kosti fjórar klukkustundir eða yfir nótt.

13

Rennið hníf varlega hringinn á smelluforminu áður en þið losið kökuna úr og skreytið.

14

Skreytið með ferskum blómum, hindberjum, bláberjum og Daimkurli.