Print Options:








Daim marengs með gulu kremi

Magn1 skammtur

Kakan með gula kreminu.

Botn
 6 eggjahvítur
 250 g flórsykur
 120 g möndlur
 80 g heslihnetur
 1 tsk lyftiduft
 150 g Daim, saxað smátt
Gula kremið
 6 eggjarauður
 150 g sykur
 2 dl rjómi
 1 vanillustöng
 125 g smjör, við stofuhita
Skraut
 100 g suðusúkkulaði
 1 poki Daim kurl
Botn
1

Hærið eggjahvíturnar þar til þær eru orðnar stífar. Bætið flórsykri smátt saman við og hrærið þar til marengsinn er orðinn stífur.

2

Saxið möndlur og helsihnetur og setjið varlega saman við með sleif ásamt lyftidufti og Daim kurli.

3

Dreifið úr marengsinum á bökunarplötu með smjörpappír og bakið í 175°c heitum ofni í um 30 mínútur.

4

Takið úr ofni og kælið.

Gula kremið
5

Setjið eggjarauður, sykur, rjóma og fræin úr vanillustöng saman í pott.

6

Hitið en látið ekki sjóða og hrærið í blöndunni. Þegar kremið er orðið á þykkt eins og jógúrt, takið af hitanum.

7

Setjið kremið í stóra skál og kælið. Hrærið síðan mjúku smjörinu (mikilvægt að það sé við stofuhita en ekki kalt) saman við blönduna þar til kremið er orðið mjúkt.

8

Látið gula kremið á kökuna. Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og kælið lítillega og setjið síðan yfir kremið ásamt Daim kurli.

Nutrition Facts

Serving Size 8-12