Print Options:








Daim ísterta

Magn1 skammtur

Hátíðleg Daim ísterta með heitri Toblerone súkkulaðisósu.

Ísterta
 5 egg (aðskilin)
 100 g púðursykur
 2 tsk. vanillusykur
 420 ml þeyttur rjómi
 200 g Daimkurl (2 pokar)
Toblerone sósa og skreyting
 100 g Toblerone
 3 msk. rjómi
 Daimkúlur
 Fersk hindber
Ísterta
1

Þeytið eggjarauður og púðursykur þar til létt og ljóst og bætið vanillusykri saman við í lokin.

2

Vefjið þeyttum rjóma saman við með sleif og bætið Daimkúlum saman við.

3

Að lokum má stífþeyta eggjahvíturnar og vefja þeim varlega saman við rjómablönduna.

4

Hellið í form og best er að plasta og frysta ístertuna í sólarhring.

5

Takið ístertuna úr forminu þegar það á að bera hana fram og skreytið hana með Toblerone sósu, Daimkurli og hindberjum.

Toblerone sósa og skreyting
6

Bræðið Toblerone og rjóma saman í potti þar til súkkulaðið er bráðið.

7

Leyfið sósunni aðeins að þykkna og hitanum að rjúka úr. Berið þá fram með ístertunni ásamt Daimkúlum og ferskum hindberjum.