Daim bolla uppskrift • Gerum daginn girnilegan

Daim bolla

  ,   

febrúar 26, 2019

Bollur með Daim karamellu.

Hráefni

Vatnsdeigsbollur:

80 g smjör

2 dl vatn

100 g hveiti

Smá salt

2-3 stk egg

Fylling:

Schwartau Rifsberjasulta

2,5 dl þeyttur rjómi

1 poki Daim kurl mulið í matvinnsluvél hrært út í rjómann

Á toppinn

1 poki Daim kurl brætt

1 dl rjómi hrært út í brætt Daim kurlið

Leiðbeiningar

Vatnsdeigsbollur

1Setjið smjör og vatn í pott. Sjóðið þangað til smjörið bráðnar.

2Setjið hveiti og salt út í og hrærið vel með sleif þangað til deigið hættir að festast við pottinn og sleifina. Kælið og setjið deigið í hrærivélaskál og bætið eggjunum út í, einu í einu, og hrærið vel á milli.

3Notið tvær teskeiðar eða setjið deigið í sprautupoka og sprautið bollur á smjörpappírsklædda plötu.

4Bakið við blástur 200°C í 25 mínútur.

Daim rjómi:

1Blandið saman þeyttum rjóma og muldu Daim úr matvinnsluvél.

Daim sósa:

1Bræðið saman í potti á lágum hita Daim súkkulaði og rjóma.

Daim bolla:

1Raðið bollunni saman, botn, sulta, rjómi, toppur og Daim sósa.

Uppskrift fyrir 6 til 8 bollur.

00:00