Print Options:








Chili con Pollo

Magn1 skammtur

 2 laukar (gulir)
 40 g smjör
 3 hvítlauksgeirar eða 1 lítill geiralaus hvítlaukur
 2 rauðar paprikur
 2 grænar paprikur
 1 tsk chiliduft
 1 1/2 tsk Cumin (broddkúmen)
 10-15 dropar Tabasco sósa
 1/4 tsk cayenne pipar
 2 tsk gróft salt
 1 msk kjúklinga kraft í dufti frá Oscar eða 1 kjúklingatening
 1 msk agave síróp eða önnur sæta
 2 x 411 gr Hunts Diced Roasted Garlic tómata í dós
 2 msk tómatpúrra
 1 dós nýrnabaunir (ég notaði frá Rapunzel en má nota hverjar sem er)
 1 dós gular baunir
 2 bitar dökkt súkkulaði (má sleppa)
 600-800 gr úrbeinuð kjúklingalæri
 Salt og pipar
Meðlæti
 Nachos
 Soðin grjón
 Sýrður rjómi
1

Bræðið smjör á pönnu og setjið smátt skorin lauk út á. Saltið létt yfir og látið malla í eins og 15 mín eða meðan þið skerið annað hráefni niður í réttinn. Paprikur smátt og kjúkling í gúllasbita

2

Passið að mýkja bara laukinn í smjörinu en ekki brúna hann

3

Merjið næst hvítlauk og setjið út á laukinn

4

Hrærið saman og bætið paprikum út á og saltið létt aftur yfir

5

Kryddið svo með Cumin, Cayenne, Tabasco, Chili og hrærið vel saman

6

Setjið næst Kjúklingin í gúllasbitum með á pönnuna og kryddið með kjúklingakraftinum, leyfið honum að verða hvítum en þarf ekki að vera steiktur í gegn

7

Bætið næst dósatómötum og púrru út á og hrærið öllu vel saman

8

Saltið með 2 msk af grófu salti og setjið súkkulaðibitana út í

9

Látið malla undir loki í 20 mínútur en nú er gott að byrja að sjóða grjón með réttinum

10

Eftir að sá tími er liðin setjið þá nýrnabaunir og gular baunir út á og látið sjóða í 10 mín til viðbótar

11

Berið svo fram með grjónum, nachos, og sýrðum rjóma