Ítalskt möndlukex til að dýfa í bolla af Espresso eða Latte Macchiato. Buon appetito!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Skiljið eggjahvítuna frá eggjarauðunum og stífþeytið hvíturnar með salti.
Eggjarauður eru settar í aðra skál með hrásykri og hrærðar saman þar til þær verða að froðu.
Kryddinu og möndlunum er bætt varlega saman við auk stífðum eggjahvítunum.
Þurrefnin eru sigtuð saman og hrærð varlega saman við og deigið hnoðað vel.
Deiginu er skipt í 5 rúllur sem eru ca. 3 cm í þvermál, lagðar á bökunarpappír á bökunarplötu og bakaðar í ca. 35 mínútur. Yfirborðið ætti að verða léttgyllt.
Cantuccini kexið er kælt í smástund og skorið skáhallt í rendur. Ef kexið kólnar of lengi er ekki hægt að ná hreinum skurði.
Uppskriftin dugir í ca. 60 stk.
Bökunartími: 35 mínútur við 175°C
Cantuccini kexið má geyma í fleiri vikur í lokaðri dollu.
Uppskrift frá Rapunzel
Hráefni
Leiðbeiningar
Skiljið eggjahvítuna frá eggjarauðunum og stífþeytið hvíturnar með salti.
Eggjarauður eru settar í aðra skál með hrásykri og hrærðar saman þar til þær verða að froðu.
Kryddinu og möndlunum er bætt varlega saman við auk stífðum eggjahvítunum.
Þurrefnin eru sigtuð saman og hrærð varlega saman við og deigið hnoðað vel.
Deiginu er skipt í 5 rúllur sem eru ca. 3 cm í þvermál, lagðar á bökunarpappír á bökunarplötu og bakaðar í ca. 35 mínútur. Yfirborðið ætti að verða léttgyllt.
Cantuccini kexið er kælt í smástund og skorið skáhallt í rendur. Ef kexið kólnar of lengi er ekki hægt að ná hreinum skurði.
Uppskriftin dugir í ca. 60 stk.
Bökunartími: 35 mínútur við 175°C
Cantuccini kexið má geyma í fleiri vikur í lokaðri dollu.