Print Options:








Bragðmikil Marokkósk panna með linsum, feta og tómötum

Magn1 skammtur

Þessi réttur er alveg dásamlegur, þarfnast smá undirbúnings en að öðru leyti afar einfaldur.

 1 msk olía til steikingar
 1 geiralaus hvítlaukur, saxaður
 1 rauðlaukur skorinn í sneiðar
 3 tsk marokkósk kryddblanda
 1/2 græn paprika
 1/2 rauð paprika
 1 dós niðursoðnir tómatar frá Rapunzel
 1 bolli rauðar linsubaunir frá Rapunzel
 2 1/2 bolli grænmetissoð eða vatn + 2 tsk grænmetiskraftur
 200g fetaostur, olían síuð frá
Marokkósk kryddblanda
 4 tsk paprikuduft
 4 tsk cumin (broddkúmen)
 2 tsk kanill
 1 tsk engifer
 1 tsk negull
 2 tsk svartur pipar malaður
 1 tsk salt
 1/2 cayenne pipar
 3 tsk púðursykur
1

Byrjið á því að gera kryddblönduna, setjið hana til hliðar

2

Skerið lauk og hvítlauk, setjið olíu á pönnu og stráið 3 tsk af kryddblöndunni yfir. Steikið á vægum hita þar til laukurinn er orðinn mjúkur.

3

Bætið þá paprikunni saman við og steikið áfram í 2-3 mín. Bætið við tómötunum og látið malla áfram í smástund.

4

Setjið linsubaunir og grænmetissoðið saman við og látið malla á vægum hita í 20 mín. Setjið þá fetaostinn saman við og látið malla á vægum hita í 5 mín.

5

Berið fram með kínóa eða kúskús og góðu flatbrauði.

Marokkósk kryddblanda
6

Blandið öllu saman í skál. Geymið afganginn í loftþéttum umbúðum.