Afar einföld brownie ostakaka sem er best köld.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að hita ofn á 180 C°blástur
Bræðið súkkulaði og smjör saman í potti við miðlungsháan hita og hrærið stöðugt í á meðan svo brenni ekki
Setjið svo í hrærivélarskál og kælið í 10 mín
Þegar hefur kólnað í þessar 10 mín hrærið þá sykrinum öllum út í súkkulaðið með písk
Bætið nú 1 eggi út í í einu og hrærið með písk áfram bara létt saman
Sigtið næst hveiti og kakó út í blönduna og setið salt og vanilludropa saman við
Hrærið eins lítið saman og hægt er í handþeytara eða með písk svo kakan verði ekki seig en bara rétt þannig að hráefnin blandist saman
Smyrjið kringótt bökunarmót sem er 23-24 cm í þvermál og hellið deiginu ofan í
Setjið ostinn í skál og hrærið hann upp með handþeytara
Bætið svo sykri, eggjum og vanilludropum saman við og þeytið þar til allt er blandað saman og orðið frauðkennt og ljóst
Hellið svo blöndunni yfir brownie blönduna og setjið í ofninn í 30 mínútur við 180 C°, lækkið svo niður í 165 C°og hafið í 15 mínútur í viðbót
Gott er að gera súkkulaðibráðina á meðan 15 mínútur eru eftir
Brjótið 60 gr suðusúkkulaði ofan í skál
Hitið svo rjómann upp að suðu
Hellið honum svo beint út á súkkulaðið í skálinni og látið standa stutta stund
Hrærið svo vel saman með gaffli eða písk þar til það er orðið þykkt og silkimjúkt og leggjið til hliðar
Skerið í pínulitla ferninga 50 gr af suðusúkkulaði og brjótið pekanhneturnar smátt milli fingranna
Hellið svo súllulaðibráðinni yfir kökuna þegar hún hefur aðeins kólnað og dreifið hnetunum og smátt skorna súkkulaðinu yfir og kælið
Hráefni
Leiðbeiningar
Byrjið á að hita ofn á 180 C°blástur
Bræðið súkkulaði og smjör saman í potti við miðlungsháan hita og hrærið stöðugt í á meðan svo brenni ekki
Setjið svo í hrærivélarskál og kælið í 10 mín
Þegar hefur kólnað í þessar 10 mín hrærið þá sykrinum öllum út í súkkulaðið með písk
Bætið nú 1 eggi út í í einu og hrærið með písk áfram bara létt saman
Sigtið næst hveiti og kakó út í blönduna og setið salt og vanilludropa saman við
Hrærið eins lítið saman og hægt er í handþeytara eða með písk svo kakan verði ekki seig en bara rétt þannig að hráefnin blandist saman
Smyrjið kringótt bökunarmót sem er 23-24 cm í þvermál og hellið deiginu ofan í
Setjið ostinn í skál og hrærið hann upp með handþeytara
Bætið svo sykri, eggjum og vanilludropum saman við og þeytið þar til allt er blandað saman og orðið frauðkennt og ljóst
Hellið svo blöndunni yfir brownie blönduna og setjið í ofninn í 30 mínútur við 180 C°, lækkið svo niður í 165 C°og hafið í 15 mínútur í viðbót
Gott er að gera súkkulaðibráðina á meðan 15 mínútur eru eftir
Brjótið 60 gr suðusúkkulaði ofan í skál
Hitið svo rjómann upp að suðu
Hellið honum svo beint út á súkkulaðið í skálinni og látið standa stutta stund
Hrærið svo vel saman með gaffli eða písk þar til það er orðið þykkt og silkimjúkt og leggjið til hliðar
Skerið í pínulitla ferninga 50 gr af suðusúkkulaði og brjótið pekanhneturnar smátt milli fingranna
Hellið svo súllulaðibráðinni yfir kökuna þegar hún hefur aðeins kólnað og dreifið hnetunum og smátt skorna súkkulaðinu yfir og kælið