Blúndur með súkkulaðikremi

Þessar blúndur eru með smá tvisti og ó vá hvað þær eru ljúffengar! Samlokur úr þunnum og stökkum haframjölssmákökum með súkkulaði smjörkremi á milli. Ég notaði Nusica súkkulaðismjör í kremið og það gefur svo gott bragð. Innblásturinn að uppskriftinni eru margar uppskriftir sem ég skoðaði bæði í uppskriftabókum og á netinu og þetta var útkoman. Dásamlega gott!

 150 g smjör
 6 dl haframjöl
 2 egg
 2,50 dl sykur
 2,50 msk hveiti
 1 tsk vanilludropar
 1 tsk lyftiduft
Krem
 170 g smjör
 250 g flórsykur
 1 egg
 200 g Nusica súkkulaðismjör
Skreyting
 100 g dökkt súkkulaði

1

Bræðið smjör og blandið saman við haframjölið.

2

Þeytið í hrærivél egg og sykur þar til blandan verður létt og ljós.

3

Blandið smjörinu og haframjölinu saman við ásamt hveiti, vanilludropum og lyftidufti.

4

Útbúið kúlur með ½-1 tsk af deiginu og dreifið á plötu þakta bökunarpappír. Passið að hafa gott bol á milli þar sem deigið dreifir úr sér.

5

Bakið í 6-8 mínútur við 180°C eða þar til kökurnar eru orðnar gylltar og stökkar.

6

Blandið öllum hráefnunum fyrir kremið saman í hrærivél og hrærið vel saman.

7

Dreifið kreminu með sprautupoka á helminginn af kökunum og lokið kökunum með hinum helmingnum.

8

Bræðið súkkulaði yfir vatnsbaði og dreifið yfir kökurnar eftir smekk. Mæli með að geyma kökurnar í frysti og njótið vel.