Print Options:








Blinis með chilí-rjómaosti og stökkri parmaskinku

Magn1 skammtur

Þennan rétt hef ég eldað í mörgum veislum og er alltaf beðin um uppskriftina. Hér er hún loksins komin – einn besti forréttur/smáréttur allra tíma.

Blinis
 100 g hveiti
 1 tsk lyftiduft
 1/2 tsk salt
 2 egg
 1/2 dl mjólk
 1-2 msk smjör
Chilí-rjómaostur
 50 g Philadelphia rjómaostur
 1-3 tsk chilímauk, t.d. chili paste frá Blue dragon
 1/2-1 tsk hunang
Toppur
 30 g klettakál
 100 g parmaskinka
1

Blinis: Setjið hveiti, lyftiduft og salt saman í skál. Hrærið mjólk og eggjum saman við.

2

Setjið smjör á pönnu og setjið deigið á pönnuna með teskeið. Steikið litlu pönnukökurnar þar til litlar loftbólur eru farnar að myndast og snúið þeim þá við og steikið í örstutta stund.

3

Parmaskinka: Raðið parmaskinkunni á bökunarplötu og setjið inn í 200°c heitan ofn. Hafið inní ofni þar til parmaskinkan er orðin stökk. Brjótið í minni bita.

4

Chilí-rjómaostur: Setjið chilímauk og hunang saman við rjómaostinn og hrærið vel. Smakkið til og bætið við chilímauki eða hunangi eftir smekk. Mér þykir gott að hafa ostinn bragðmikinn.

5

Setjið rjómaost á pönnukökurnar, þá klettakál og að lokum stökka parmaskinku.

6

Berið fram með góðum drykk og njótið.

Nutrition Facts

Serving Size 12 stk