Blaut kladdkaka með Geisha heslihnetu súkkulaði kremi

  ,   

maí 9, 2019

Þessi kaka er fullkomin hvort sem er á brunch borðið eða sem eftirréttur eftir góðan mat.

  • Eldun: 1 klst
  • 1 klst

    1 klst

Hráefni

Kaka

125 g smjör

3 dl sykur

2 egg

1 tsk vanilludropar

1 ½ dl hveiti

1 dl Cadbury kakó

Krem

¾ dl rjómi

150 g Geisha mjólkursúkkulaði með heslihnetu fyllingu

Hakkaðar heslihnetur

Leiðbeiningar

Kaka

1Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.

2Bræðið smjörið og setjið í skál ásamt sykrinum, hrærið vel saman. Bætið eggjunum út í, eitt í einu og hrærið á milli. Bætið vanilludropunum út í og hrærið.

3Bætið hveitinu og kakóinu út í og hrærið varlega saman við. Smyrjið 23 cm kökuform og hellið deiginu í formið. Bakið í u.þ.b. 20 mín, kakan á að vera blaut inn í þegar hún er tekin úr ofninum.

Krem

1Hitið rjómann í potti að suðu en ekki láta hann samt sjóða. Bætið Geisha súkkulaðinu út í og hrærið þangað til allt súkkulaðið hefur bráðnað og samlagast við rjómann.

2Hellið kreminu yfir kælda kökuna og setjið svo hakkaðar heslihnetur við enda kökunnar.

3Hægt er að skreyta kökuna með berjum og ávöxtum til dæmis.

Uppskrift frá Lindu Ben.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

OREO kleinuhringir

OREO kleinuhringir með rjómaostakremi sem klikkar ekki!

Piparmyntumarengs með karamellu og berjum

Hér er á ferðinni alveg svakaleg marengsterta með brögðum úr ólíkum áttum sem munu kitla bragðlaukana.

Gulrótar rúlluterta með rjómaostakremi og Dumle Karamellu sósu

Dúnmjúk gulrótarkaka með silkimjúku rjómaostakremi og dásamlegri karamellusósu.