fbpx

Bláberja pavlovur með fílakaramellukremi

Það er hægt að útbúa endalaust góðgæti með marengs og rjóma, hér er útgáfa með fílakaramellum og bláberjum.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Pavlovur
 3 stk eggjahvítur
 200 g púðursykur
 1 tsk hvitvínsedik
Fílakaramellusósa
 100 g Fílakaramellur
 70 ml rjómi
Fylling og skreyting
 500 ml þeyttur rjómi
 300 g Driscolls Bláber
 70 g saxað Toblereone

Leiðbeiningar

Pavlovur
1

Hitið ofninn í 150°C

2

Þeytið eggjahvíturnar þar til þær fara aðeins að freyða

3

Bætið sykrinum saman við í nokkrum skömmtum og hrærið vel á milli

4

Þegar blandan er orðin stífþeytt má bæta edikinu saman við og hræra stutta stund til viðbótar

5

Sprautið marengs úr zip-lock poka eða notið tvær matskeiðar til að skipta niður í 8-10 pavlovur

6

Takið síðan bakhlið á teskeið og mótið nokkurs konar holu í miðjunni til þess að betra sé að sprauta rjómanum ofan í eftir bakstur

7

Bakið í 25 mínútur og leyfið að kólna niður með ofninum

8

Fyllið með rjóma, setjið fílakaramellusósu yfir og skreytið með bláberjum og söxuðu Toblerone

Fílakaramellusósa
9

Bræðið saman þar til slétt sósa hefur myndast

10

Leyfið sósunni að kólna aðeins niður og ná stofuhita áður en þið setjið yfir rjómann

Fylling og skreyting
11

Sprautið vel af rjóma ofan á hverja pavlovu

12

Setjið fílakaramellusósu yfir rjómann og næst saxað Toblerone og bláber

13

Geymið í kæli fram að notkun


DeilaTístaVista

Hráefni

Pavlovur
 3 stk eggjahvítur
 200 g púðursykur
 1 tsk hvitvínsedik
Fílakaramellusósa
 100 g Fílakaramellur
 70 ml rjómi
Fylling og skreyting
 500 ml þeyttur rjómi
 300 g Driscolls Bláber
 70 g saxað Toblereone

Leiðbeiningar

Pavlovur
1

Hitið ofninn í 150°C

2

Þeytið eggjahvíturnar þar til þær fara aðeins að freyða

3

Bætið sykrinum saman við í nokkrum skömmtum og hrærið vel á milli

4

Þegar blandan er orðin stífþeytt má bæta edikinu saman við og hræra stutta stund til viðbótar

5

Sprautið marengs úr zip-lock poka eða notið tvær matskeiðar til að skipta niður í 8-10 pavlovur

6

Takið síðan bakhlið á teskeið og mótið nokkurs konar holu í miðjunni til þess að betra sé að sprauta rjómanum ofan í eftir bakstur

7

Bakið í 25 mínútur og leyfið að kólna niður með ofninum

8

Fyllið með rjóma, setjið fílakaramellusósu yfir og skreytið með bláberjum og söxuðu Toblerone

Fílakaramellusósa
9

Bræðið saman þar til slétt sósa hefur myndast

10

Leyfið sósunni að kólna aðeins niður og ná stofuhita áður en þið setjið yfir rjómann

Fylling og skreyting
11

Sprautið vel af rjóma ofan á hverja pavlovu

12

Setjið fílakaramellusósu yfir rjómann og næst saxað Toblerone og bláber

13

Geymið í kæli fram að notkun

Bláberja pavlovur með fílakaramellukremi

Aðrar spennandi uppskriftir