fbpx

Bláberja eftirréttur

Hérna erum við með frábæran eftirrétt sem hentar vel eftir góða máltíð. Tekur enga stund að skella í hann – myndi segja að það taki u.þ.b. fimm mínútur frá því að hafist er handa og hann kominn inn í ofn. Svo er hægt að græja hann fyrr um daginn og geyma inn í ísskáp og skella í inn ofn þegar fólk klárar að borða og bera fram strax.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 280 g bláber
 4 tsk kókos og möndlusmjör frá Rapunzel
 2 tsk sítrónusafi
 2 msk kókosolía
 50 g grófir hafrar
 2 msk hveiti
 2 msk hlynsíróp
 1 tsk vanilludropar
 smá salt

Leiðbeiningar

1

Stillið ofn á 175°c. Skolið bláberin og deilið þeim í fjórar litlar eldfastar skálar eða eina stærri.

2

Blandið sítrónusafa og kókos möndlusmjörinu saman við bláberin og veltið lítilega saman.

3

Byrjið á því að bræða kókosolíuna. Takið þa skál og setjið öll hráefnin ofan í og blandið saman.

4

Setjið rúma matskeið yfir hvern skammt og dreifið yfir bláberin.

5

Setjið skálarnar inn í ofn og bakið í 25 mín.

6

Berið fram beint úr ofninum með vanilluís, algjört lostæti.


Uppskrift frá Guðrúnu á dodlurogsmjor.is

DeilaTístaVista

Hráefni

 280 g bláber
 4 tsk kókos og möndlusmjör frá Rapunzel
 2 tsk sítrónusafi
 2 msk kókosolía
 50 g grófir hafrar
 2 msk hveiti
 2 msk hlynsíróp
 1 tsk vanilludropar
 smá salt

Leiðbeiningar

1

Stillið ofn á 175°c. Skolið bláberin og deilið þeim í fjórar litlar eldfastar skálar eða eina stærri.

2

Blandið sítrónusafa og kókos möndlusmjörinu saman við bláberin og veltið lítilega saman.

3

Byrjið á því að bræða kókosolíuna. Takið þa skál og setjið öll hráefnin ofan í og blandið saman.

4

Setjið rúma matskeið yfir hvern skammt og dreifið yfir bláberin.

5

Setjið skálarnar inn í ofn og bakið í 25 mín.

6

Berið fram beint úr ofninum með vanilluís, algjört lostæti.

Bláberja eftirréttur

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…