fbpx

Bjórmarineruð svínalund á grillið

Ef svínalundin er elduð rétt verður hún mjúk og safarík, toppuð með Caj P grillolíu verður hún síðan fullkomin!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 kg svínalund
 2 msk salt
 1 stk Stella Artois bjór
 Steikarkrydd
 Caj P Hickory grillolía
Grænmetisspjót
 2 stk Ferskur maís skorinn niður
 1 stk Rauðlaukur
 1 stk Rauð papríka
 10 stk sveppir
Köld sósa
 150 g majónes
 150 g sýrður rjómi
 2 stk hvítlauksrif
 salt og pipar eftir smekk
 TABASCO® sósa eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Sinuhreinsið svínalundina og þerrið hana vel.

2

Saltið og nuddið saltinu vel inn í vöðvann.

3

Setjið í eldfast mót/annað ílát og hellið bjórnum yfir svo hann þeki lundirnar.

4

Plastið vel og leyfið að marinerast yfir nótt helst (nokkrar klukkustundir duga samt til).

5

Takið lundirnar úr bjórleginum og þerrið að nýju.

6

Kryddið með góðu steikarkryddi og setjið á vel heitt grill.

7

Penslið nokkrum sinnum með Caj P grillolíu á meðan kjötið eldast. Takið af grillinu þegar kjarnhiti er 65° og leyfið kjötinu að standa í að minnsta kosti 15 mínútur áður en þið skerið það niður.

8

Berið fram með bökuðum kartöflum, grænmetisspjótum (sjá uppskrift hér að neðan) og kaldri sósu (sjá uppskrift hér að neðan).

Grænmetisspjót
9

Skerið grænmetið niður og raðið á grillspjót.

10

Penslið með Caj P og grillið á meðalháum hita í um 15 mínútur, snúið reglulega.

Köld sósa uppskrift
11

Pískið allt saman og geymið í kæli fram að notkun


DeilaTístaVista

Hráefni

 1 kg svínalund
 2 msk salt
 1 stk Stella Artois bjór
 Steikarkrydd
 Caj P Hickory grillolía
Grænmetisspjót
 2 stk Ferskur maís skorinn niður
 1 stk Rauðlaukur
 1 stk Rauð papríka
 10 stk sveppir
Köld sósa
 150 g majónes
 150 g sýrður rjómi
 2 stk hvítlauksrif
 salt og pipar eftir smekk
 TABASCO® sósa eftir smekk

Leiðbeiningar

1

Sinuhreinsið svínalundina og þerrið hana vel.

2

Saltið og nuddið saltinu vel inn í vöðvann.

3

Setjið í eldfast mót/annað ílát og hellið bjórnum yfir svo hann þeki lundirnar.

4

Plastið vel og leyfið að marinerast yfir nótt helst (nokkrar klukkustundir duga samt til).

5

Takið lundirnar úr bjórleginum og þerrið að nýju.

6

Kryddið með góðu steikarkryddi og setjið á vel heitt grill.

7

Penslið nokkrum sinnum með Caj P grillolíu á meðan kjötið eldast. Takið af grillinu þegar kjarnhiti er 65° og leyfið kjötinu að standa í að minnsta kosti 15 mínútur áður en þið skerið það niður.

8

Berið fram með bökuðum kartöflum, grænmetisspjótum (sjá uppskrift hér að neðan) og kaldri sósu (sjá uppskrift hér að neðan).

Grænmetisspjót
9

Skerið grænmetið niður og raðið á grillspjót.

10

Penslið með Caj P og grillið á meðalháum hita í um 15 mínútur, snúið reglulega.

Köld sósa uppskrift
11

Pískið allt saman og geymið í kæli fram að notkun

Bjórmarineruð svínalund á grillið

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
HumarsalatHér er á ferðinni undursamlegt og sumarlegt salat með grilluðum humri!