Print Options:








Besti hummusinn sem passar með öllu

Magn1 skammtur

Það sem gerir hann líka sérlega góðan er sítrónuólífuolían en eftir að ég prófaði að setja hana í stað þessarar hefðbundu mun ég ekki snúa til baka. Þvílík bragðsprengja sem sú olía er.

 3 bollar soðnar kjúklingabaunir frá Rapunzel
 3 msk tahini frá Rapunzel
 3 msk sítrónusafi ferskur
 2 msk ólífuolía með sítrónu frá Rapunzel
 1/2 geiralaus hvítlaukur
 1 tsk cumin krydd
 1/2 tsk cayenne pipar
 Örlítið vatn til að þynna ef þarf
1

Ef þið notið þurrkaðar baunir eins og ég gerði í þessu tilfelli leggið þá þurrkaðar baunir í bleyti í kalt vatn í 8 - 10 tíma. Setjið þá baunirnar í pott og látið kalt vatn fljóta vel yfir baunirnar. Saltið og sjóðið í 60 mín. Kælið.

2

Ef þið viljið einfalda ykkur lífið getið þið einnig notað niðursoðnar kjúklingabaunir. Rapunzel baunirnar eru sérstaklega góðar.

3

Setjið baunir og öll önnur innihaldsefnin í matvinnsluvél og vinnið vel þar til silkimjúkt. Mér þykir gott að bæta smá vatni saman við til að þynna hummusinn aðeins.

4

Berið fram í skál og skreytið með steinselju, kjúklingabaunum og ólífuolíu. Berið fram með pítuflögum, smyrjið í tortillur, setjið ofan á hrökkbrauð eða dýfið grænmeti í... hvað sem ykkur dettur í hug.