Besti hummusinn sem passar með öllu

  , ,   ,

september 20, 2019

Það sem gerir hann líka sérlega góðan er sítrónuólífuolían en eftir að ég prófaði að setja hana í stað þessarar hefðbundu mun ég ekki snúa til baka. Þvílík bragðsprengja sem sú olía er.

Hráefni

3 bollar soðnar kjúklingabaunir frá Rapunzel

3 msk tahini frá Rapunzel

3 msk sítrónusafi ferskur

2 msk ólífuolía með sítrónu frá Rapunzel

1/2 geiralaus hvítlaukur

1 tsk cumin krydd

1/2 tsk cayenne pipar

Örlítið vatn til að þynna ef þarf

Leiðbeiningar

1Ef þið notið þurrkaðar baunir eins og ég gerði í þessu tilfelli leggið þá þurrkaðar baunir í bleyti í kalt vatn í 8 - 10 tíma. Setjið þá baunirnar í pott og látið kalt vatn fljóta vel yfir baunirnar. Saltið og sjóðið í 60 mín. Kælið.

2Ef þið viljið einfalda ykkur lífið getið þið einnig notað niðursoðnar kjúklingabaunir. Rapunzel baunirnar eru sérstaklega góðar.

3Setjið baunir og öll önnur innihaldsefnin í matvinnsluvél og vinnið vel þar til silkimjúkt. Mér þykir gott að bæta smá vatni saman við til að þynna hummusinn aðeins.

4Berið fram í skál og skreytið með steinselju, kjúklingabaunum og ólífuolíu. Berið fram með pítuflögum, smyrjið í tortillur, setjið ofan á hrökkbrauð eða dýfið grænmeti í... hvað sem ykkur dettur í hug.

Uppskrift frá GRGS.

00:00

Aðrar spennandi uppskriftir

Hátíðleg ostakúla með pekanhnetukurli

Skemmtilegur partýréttur.

HEIMAGERT “PIK-NIK”

Heimagert kartöflusnakk sem er frábært meðlæti.

Guðdómleg mangó chuntey rjómaostaídýfa

Æðisleg ídýfa með mango chutney.