Dásamleg og falleg vanillu ostakaka með fullt af berjum.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Maukið kexið í matvinnsluvél/blandara.
Blandið sykri og salti saman við og hellið því næst smjörinu yfir og blandið vel.
Þrýstið í botninn á um 25cm hringlaga smelluformi (gott að hafa bökunarpappír undir ef þið ætlið að taka kökuna af álbotninum sjálfum).
Þrýstið um 2-3cm af kexblöndu upp á kantana.
Þeytið rjómaostinn þar til hann verður léttur í sér.
Bætið flórsykri, skyri, vanilludropum, vanillufræjum og salti saman við og blandið vel.
Þeytið rjómann og vefjið honum varlega saman við blönduna.
Hellið yfir botninn, plastið og kælið yfir nótt (amk 8 klst).
Skreytið með berjum og berið fram.
Hráefni
Leiðbeiningar
Maukið kexið í matvinnsluvél/blandara.
Blandið sykri og salti saman við og hellið því næst smjörinu yfir og blandið vel.
Þrýstið í botninn á um 25cm hringlaga smelluformi (gott að hafa bökunarpappír undir ef þið ætlið að taka kökuna af álbotninum sjálfum).
Þrýstið um 2-3cm af kexblöndu upp á kantana.
Þeytið rjómaostinn þar til hann verður léttur í sér.
Bætið flórsykri, skyri, vanilludropum, vanillufræjum og salti saman við og blandið vel.
Þeytið rjómann og vefjið honum varlega saman við blönduna.
Hellið yfir botninn, plastið og kælið yfir nótt (amk 8 klst).
Skreytið með berjum og berið fram.