fbpx

Beikonvafin kjúklingalæri fyllt með mozzarella og basiliku

Kjúklingaréttur sem getur ekki klikkað.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 900 g úrbeinuð kjúklingalæri frá Rose Poultry
 maldon salt
 grófmalaður svartur pipar
 2 tsk þurrkuð basilika
 120 g mozzarella ostur (kúlan í bláu pokunum)
 ca 15 g fersk basilika
 7 sneiðar beikon eða sem samsvarar fjölda kjúklingalæra
 1 dós 18% sýrður rjómi (180 g)
 100 g Philadelphia hreinn rjómaostur
 1 dl vatn
 2 1/2 msk sojasósa

Leiðbeiningar

1

Ofninn er stilltur á 225 gráður við undir- og yfirhita. Kjúklingalærin eru afþýdd og krydduð með salti, pipar og basiliku kryddi. Mozzarella osturinn er skorin í jafn margar sneiðar og kjúklingalærin segja til um. Ein sneið af mozzarella osti ásamt blöðum af basiliku eftir smekk eru lögð inn í hvert læri.

2

Þeim er svo lokað með því að vefja beikonsneið utan um lærið. Þau eru því næst sett í eldfast mót með samskeitin niður.

3

Sýrðum rjóma, rjómaosti, vatni og soyjasósu er hrært saman og hellt í formið. Bakað í ofni við 225 gráður í um það bil 30 mínútur eða þar til kjúklingurinn er tilbúinn og beikonið hefur tekið góðan lit.

4

Borið fram með hrísgrjónum eða kúskúsi og fersku salati.


Uppskrift frá Dröfn á Eldhússögum.

DeilaTístaVista

Hráefni

 900 g úrbeinuð kjúklingalæri frá Rose Poultry
 maldon salt
 grófmalaður svartur pipar
 2 tsk þurrkuð basilika
 120 g mozzarella ostur (kúlan í bláu pokunum)
 ca 15 g fersk basilika
 7 sneiðar beikon eða sem samsvarar fjölda kjúklingalæra
 1 dós 18% sýrður rjómi (180 g)
 100 g Philadelphia hreinn rjómaostur
 1 dl vatn
 2 1/2 msk sojasósa

Leiðbeiningar

1

Ofninn er stilltur á 225 gráður við undir- og yfirhita. Kjúklingalærin eru afþýdd og krydduð með salti, pipar og basiliku kryddi. Mozzarella osturinn er skorin í jafn margar sneiðar og kjúklingalærin segja til um. Ein sneið af mozzarella osti ásamt blöðum af basiliku eftir smekk eru lögð inn í hvert læri.

2

Þeim er svo lokað með því að vefja beikonsneið utan um lærið. Þau eru því næst sett í eldfast mót með samskeitin niður.

3

Sýrðum rjóma, rjómaosti, vatni og soyjasósu er hrært saman og hellt í formið. Bakað í ofni við 225 gráður í um það bil 30 mínútur eða þar til kjúklingurinn er tilbúinn og beikonið hefur tekið góðan lit.

4

Borið fram með hrísgrjónum eða kúskúsi og fersku salati.

Beikonvafin kjúklingalæri fyllt með mozzarella og basiliku

Aðrar spennandi uppskriftir