Print Options:








Beikon- og laukídýfa

Magn1 skammtur

Þessi heimagerða ídýfa er sko keppnis

 100 g beikon
 2 stk laukar
 3 msk. ólífuolía
 2 msk. sykur
 220 g Philadelphia rjómaostur
 150 g sýrður rjómi
 90 g rifinn cheddar ostur
 2 stk smátt saxaðir vorlaukar
 Salt og pipar
1

Eldið beikonið þar til það er vel stökkt og myljið/saxið niður.

2

Skerið laukinn í ræmur og steikið upp úr ólífuolíu og sykri við meðallágan hita í um 20-30 mínútur þar til hann er mjúkur í gegn, kryddið til með salti og pipar. Saxið hann þá smátt niður og geymið.

3

Hrærið rjómaost og sýrðan rjóma saman í skál og bætið næst restinni af hráefnunum saman við og blandið vel.

4

Berið fram með Maarud snakki með salti og pipar.