BBQ svínakjöt í vegju þar sem svínakjötið er hægeldað upp úr bjór sem gerir það að verkum að það verður einstaklega safaríkt og mjúkt.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið vefjurnar á pönnu eða í álpappír í ofni.
Raðið öllu saman í vefjuna eftir smekk og berið fram með sætkartöflu-frönskum.
Hitið ofninn í 150°C.
Nuddið season all kryddi/svínakjötskryddi á svínahnakkann og setjið í stóran pott með loki sem má fara í ofninn.
Hrærið púðursykri, öðrum kryddum, ólífuolíu, bjór, vatni og kjötkrafti saman í skál og hellið yfir kjötið í pottinum.
Setjið lokið á pottinn og inn í ofn í 5-6 klukkustundir, gott er að snúa kjötinu 2-3 x á meðan svo allar hliðar fái að liggja í vökvanum.
Þegar kjötið er tilbúið má rífa það niður með göfflum, setja í skál, hella því sem eftir er af soðinu í pottinum yfir og bæta BBQ sósunni við. Hægt er að setja meira eða minna af BBQ sósunni eftir smekk.
Hrærið saman majónesi, sýrðum rjóma, ediki og sykri, kryddið eftir smekk.
Hrærið síðan öllu saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið vefjurnar á pönnu eða í álpappír í ofni.
Raðið öllu saman í vefjuna eftir smekk og berið fram með sætkartöflu-frönskum.
Hitið ofninn í 150°C.
Nuddið season all kryddi/svínakjötskryddi á svínahnakkann og setjið í stóran pott með loki sem má fara í ofninn.
Hrærið púðursykri, öðrum kryddum, ólífuolíu, bjór, vatni og kjötkrafti saman í skál og hellið yfir kjötið í pottinum.
Setjið lokið á pottinn og inn í ofn í 5-6 klukkustundir, gott er að snúa kjötinu 2-3 x á meðan svo allar hliðar fái að liggja í vökvanum.
Þegar kjötið er tilbúið má rífa það niður með göfflum, setja í skál, hella því sem eftir er af soðinu í pottinum yfir og bæta BBQ sósunni við. Hægt er að setja meira eða minna af BBQ sósunni eftir smekk.
Hrærið saman majónesi, sýrðum rjóma, ediki og sykri, kryddið eftir smekk.
Hrærið síðan öllu saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.