Hér er uppskrift af slíkum rifjum, löðrandi í BBQ sósu og svo góð að þú munt gera þau aftur og aftur.
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Gerið kryddblönduna með því að hræra öllum innihaldsefnum saman í skál
Takið næst rifin og snúið þeim á hvolf og rífið seiga lagið sem er yst á fitunni af eins og þið sjáið í videoinu hér, gerið það bara undir rifjunum en ekki ofan á
Kryddið svo undir fyrst með kryddblöndunni og nuddið vel inn í rifin
Snúið við og kryddið ofan á og nuddið kryddinu aftur með höndunum vel inn í
Vefjið næst rifjunum inn í álpappír og stingið inn í ofn stilltan á 150 °C hita með blæstri
Leyfið rifjunum að vera í ofninum í 3 klst og látið þau alveg vera á meðan
Þegar þau eru að verða til er gott að gera BBQ sósublönduna með því að hræra hráefnunum saman í skál
Þegar rifin eru búin með 3 tímana takið þau þá út og stillið ofninn strax á grill
Takið álpappírinn af rifjunum ofan á en leyfið rifjunum að vera með álpappírinn undir
Penslið rifin með allri BBQ sósu blöndunni (þurfið ekki að snúa við og gera undir) og stingin inn í ofninn á neðsta rekka undir grillið í 3 mínútur
Berið fram með frönskum, maís, kartöflusalati og hrásalati eða með því meðlæti sem þið viljið
Gott er að hafa auka Heinz BBQ sósu með á borðinu og sýrðan rjóma til að hafa með á diskinn
Uppskrift frá Maríu á paz.is
Hráefni
Leiðbeiningar
Gerið kryddblönduna með því að hræra öllum innihaldsefnum saman í skál
Takið næst rifin og snúið þeim á hvolf og rífið seiga lagið sem er yst á fitunni af eins og þið sjáið í videoinu hér, gerið það bara undir rifjunum en ekki ofan á
Kryddið svo undir fyrst með kryddblöndunni og nuddið vel inn í rifin
Snúið við og kryddið ofan á og nuddið kryddinu aftur með höndunum vel inn í
Vefjið næst rifjunum inn í álpappír og stingið inn í ofn stilltan á 150 °C hita með blæstri
Leyfið rifjunum að vera í ofninum í 3 klst og látið þau alveg vera á meðan
Þegar þau eru að verða til er gott að gera BBQ sósublönduna með því að hræra hráefnunum saman í skál
Þegar rifin eru búin með 3 tímana takið þau þá út og stillið ofninn strax á grill
Takið álpappírinn af rifjunum ofan á en leyfið rifjunum að vera með álpappírinn undir
Penslið rifin með allri BBQ sósu blöndunni (þurfið ekki að snúa við og gera undir) og stingin inn í ofninn á neðsta rekka undir grillið í 3 mínútur
Berið fram með frönskum, maís, kartöflusalati og hrásalati eða með því meðlæti sem þið viljið
Gott er að hafa auka Heinz BBQ sósu með á borðinu og sýrðan rjóma til að hafa með á diskinn