Þrátt fyrir að veðrið þessa dagana minni fremur á haust en sumar víða á landinu má alltaf elda sumarlegan mat og fá með því sól í hjarta! Þessi réttur er sannarlega einn af þeim og þessi rif eru þau allra bestu!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn 150°C.
Kryddið rifin vel beggja megin (ég notaði salt, pipar, papriku og Bezt á allt krydd í bland).
Komið þeim fyrir í steikarpoka og lokið vel.
Hægeldið rifin í pokunum í 1,5 klst, takið þau þá út, opnið pokann og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
Penslið örþunnu lagi af BBQ chilli sósu á rifin beggja megin og grillið á vel heitu grilli skamma stund (þetta gert til þess að fá stökka húð á kjötið).
Takið af grillinu og penslið 1-2 x sósu á báðar hliðar að nýju, skerið niður, stráið smá sesamfræjum yfir til skrauts og berið fram með sumarsalsa. Einnig er gott að hafa franskar kartöflur með.
Grillið paprikurnar í heilu lagi á meðalheitu grilli í 10-15 mínútur, snúið reglulega og leyfið þeim síðan að kólna niður.
Takið maísinn úr hýðinu og sjóðið í um 5 mínútur, þerrið og grillið í nokkrar mínútur allan hringinn til að fá smá grilláferð á þá.
Flettið síðan skinninu/ysta laginu af paprikunum af og takið kjarnann/steinana úr, skerið næst í litla bita.
Skafið baunirnar af maísnum og bætið í skál með paprikunum.
Setjið næst allt annað út í og blandið varlega saman, njótið með nýgrilluðum rifjum.
Hráefni
Leiðbeiningar
Hitið ofninn 150°C.
Kryddið rifin vel beggja megin (ég notaði salt, pipar, papriku og Bezt á allt krydd í bland).
Komið þeim fyrir í steikarpoka og lokið vel.
Hægeldið rifin í pokunum í 1,5 klst, takið þau þá út, opnið pokann og leyfið hitanum aðeins að rjúka úr.
Penslið örþunnu lagi af BBQ chilli sósu á rifin beggja megin og grillið á vel heitu grilli skamma stund (þetta gert til þess að fá stökka húð á kjötið).
Takið af grillinu og penslið 1-2 x sósu á báðar hliðar að nýju, skerið niður, stráið smá sesamfræjum yfir til skrauts og berið fram með sumarsalsa. Einnig er gott að hafa franskar kartöflur með.
Grillið paprikurnar í heilu lagi á meðalheitu grilli í 10-15 mínútur, snúið reglulega og leyfið þeim síðan að kólna niður.
Takið maísinn úr hýðinu og sjóðið í um 5 mínútur, þerrið og grillið í nokkrar mínútur allan hringinn til að fá smá grilláferð á þá.
Flettið síðan skinninu/ysta laginu af paprikunum af og takið kjarnann/steinana úr, skerið næst í litla bita.
Skafið baunirnar af maísnum og bætið í skál með paprikunum.
Setjið næst allt annað út í og blandið varlega saman, njótið með nýgrilluðum rifjum.