Þessi páskalega og guðdómlega góða ostakaka leit dagsins ljós í þessum súkkulaði og bananatilraunum svo hér er sko sannarlega komin uppskrift fyrir ostakökuunnendur að prófa!
Uppskrift
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið í matvinnsluvél, bræðið smjörið og hrærið saman.
Setjið bökunarpappír í botninn á smelluformi sem er um 20 cm í þvermál og þjappið kexmylsnunni jafnt yfir botninn.
Kælið í að minnsta kosti klukkustund á meðan annað er útbúið.
Leggið gelatínblöðið í bleyti í köldu vatni í nokkrar mínútur.
Hitið 60 ml af vatni að suðu og vindið gelatínblöðin saman við, eitt í einu og hrærið í á milli. Hellið blöndunni í skál og hvílið á meðan annað er útbúið (blandan þarf að ná stofuhita).
Bræðið saman Toblerone og suðusúkkulaði, leggið til hliðar.
Þeytið rjómaost og sykur vel í í hrærivélinni og skafið nokkrum sinnum niður á milli.
Bætið þá bökunarkakó og vanillusykri saman við og hrærið þar til slétt blanda hefur myndast.
Næst má hella gelatínblöndunni saman við í mjórri bunu og því næst brædda súkkulaðinu og hræra rólega þar til jafn litur er kominn á blönduna.
Að lokum má vefja þeyttum rjóma, stöppuðum banana og söxuðum súkkulaðieggjum saman við blönduna.
Hellið fyllingunni yfir kexbotninn, plastið og kælið í að minnsta kosti 4 klukkustundir, eða yfir nótt.
Skerið með rökum hníf meðfram kökunni áður en þið smellið rammanum frá forminu og færið kökuna með spaða yfir á fallegan kökudisk og skreytið.
Hráefni
Leiðbeiningar
Myljið kexið í matvinnsluvél, bræðið smjörið og hrærið saman.
Setjið bökunarpappír í botninn á smelluformi sem er um 20 cm í þvermál og þjappið kexmylsnunni jafnt yfir botninn.
Kælið í að minnsta kosti klukkustund á meðan annað er útbúið.
Leggið gelatínblöðið í bleyti í köldu vatni í nokkrar mínútur.
Hitið 60 ml af vatni að suðu og vindið gelatínblöðin saman við, eitt í einu og hrærið í á milli. Hellið blöndunni í skál og hvílið á meðan annað er útbúið (blandan þarf að ná stofuhita).
Bræðið saman Toblerone og suðusúkkulaði, leggið til hliðar.
Þeytið rjómaost og sykur vel í í hrærivélinni og skafið nokkrum sinnum niður á milli.
Bætið þá bökunarkakó og vanillusykri saman við og hrærið þar til slétt blanda hefur myndast.
Næst má hella gelatínblöndunni saman við í mjórri bunu og því næst brædda súkkulaðinu og hræra rólega þar til jafn litur er kominn á blönduna.
Að lokum má vefja þeyttum rjóma, stöppuðum banana og söxuðum súkkulaðieggjum saman við blönduna.
Hellið fyllingunni yfir kexbotninn, plastið og kælið í að minnsta kosti 4 klukkustundir, eða yfir nótt.
Skerið með rökum hníf meðfram kökunni áður en þið smellið rammanum frá forminu og færið kökuna með spaða yfir á fallegan kökudisk og skreytið.