Print Options:








Bananabrauð með ferskum bláberjum

Magn1 skammtur

Þetta bananabrauð er saðsamt og næringarríkt. Döðlusírópið færir því smá karamellukeim en bláberin koma með smá sýru á móti sætunni í bönununum.

 2 egg
 90g döðlusíróp frá Rapunzel
 65g kókossykur frá Rapunzel
 2 bananar vel þroskaðir
 135g heilhveiti
 70 g fínt haframjöl frá Rapunzel
 3 tsk lyftiduft
 1/2 tsk himalaya eða sjávarsalt
 1 tsk vanilludropar
 70g brædd kókosolía frá Rapunzel
 150g fersk bláber (mega vera frosin)
1

Þeytið saman egg, sykur og döðlusíróp þangað til blandað verður létt.

2

Stappið banana og setjið aðeins til hliðar.

3

Takið 1 msk af heilhveitinu frá. Blandið svo rest af hveiti, hafra, lyftiduft og salt saman í skál og hrærið aðeins í með gaffli. Blandið saman við eggjablönduna.

4

Bætið þá bönunum, vanilludropum og kókosolíu saman við.

5

Veltið bláberjum upp úr 1 msk af hveilhveiti og blandið varlega saman við deigið með sleikju,

6

Setjið í vel smurt ílangt (jólaköku) form og bakið við 180°C í ca. 50 mín.