fbpx

Bænda dögurður, spælegg á foccaccia brauði með salati og kryddjurtum

Þegar ég var í Ameríkuflugum í sumar fékk ég nokkra rétti sem ég hef ætlað mér að reyna að leika eftir…

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

Foccaccia brauð
 200 ml volgt vatn
 1 msk hunang
 1 msk þurrger
 ½ tsk fínt salt
 350 g hveiti
 2 msk ólífuolía
Kryddolía á brauðið
 ½ dl ólífuolía
 1 msk Organic Liquid hvítlaukur
 klípa af grófu salti
 þurrkuð steinselja
Salat
 1 stk salatblanda (eða annað kál)
 8 stk kirsuberjatómatar eða piccolotómatar
 10 stk vínber
 10 stk svartar ólífur
 ½ stk smátt skorinn rauðlaukur
 Fetaostakubbur eða fetaostur í olíu
 ½ stk avókadó
 3 msk ólífuolía
 1 msk Organic Liquid Basil
 salt eftir smekk
Annað
 4 stk egg
 Valfrjálst að hafa Organic Liquid Chili
 salt & pipar

Leiðbeiningar

Foccaccia brauð
1

Setjið vatn, hunang og ger saman í litla skál og látið standa í 5 mínútur eða þar til kemur eins og þykk leðja ofan á

2

Setjið svo hveiti og salt saman í hrærivélarskál og hrærið saman saltinu og hveitinu

3

Kveikjið svo á hrærivélinni með krókinn á og stillið á lítinn hraða og hellið gerblöndunni hægt og rólega saman við

4

Hnoðið þar til deigið fer að bindast saman og hellið þá olíunni út á og hnoðið í eins og 5 mínútur eða þar til er orðið að fallegri kúlu

5

Látið svo hefast í 1 klst og hrærið í kryddolíuna á meðan með því að setja saman í litla skál ólífuolíuna, Organic Liquid hvítlaukinn, salt og þurrkaða steinselju og leggið svo til hliðar

6

Takið allt sem á að fara í salatið og skerið það mjög smátt niður og blandið saman í skál

7

Myljið svo fetaostakubbinn út á og hrærið svo saman dressinguna eða 3 msk ólífuolíu, 1 msk Organic Liquid Basil og klípu af salti og geymið til hliðar

Bakstur og samsetning
8

Þegar brauðið er búið að hefast takið það þá úr skálinni og skiptið í tvennt

9

Gerið kúlu úr hvorum helmingnum og byrjið að fletja hverja kúlu út með því að ýta á hana með flötum lófanum og teygja til hliðar og langsum, ekki nota kökukefli heldur teygið það og ýtið á miðjuna með fingrunum þar til það er orðið eins og löng pizza og leyfið því svo að hefast aftur undir stykki í 10-15 mínútur

10

Pennslið svo deigið vel með hvítlauksolíunni og saltið smá með grófu salti og bakið við 220 °C blástur í 15 mín

11

Þegar brauðið er alveg að verða til er gott að spæla egginn á pönnu með olíu og salta og pipra. Takið brauðið úr ofninum og setjið tvö spælegg á sitthvort brauðið og svo salat með til hliðana

12

Dreifið basilolíu yfir salatið og ef ykkur finnst chili gott þá fannst mér geggjað að setja nokkra dropa af Organic Liquid Chili yfir eggin.

13

Berið heitt fram og njótið!


DeilaTístaVista

Hráefni

Foccaccia brauð
 200 ml volgt vatn
 1 msk hunang
 1 msk þurrger
 ½ tsk fínt salt
 350 g hveiti
 2 msk ólífuolía
Kryddolía á brauðið
 ½ dl ólífuolía
 1 msk Organic Liquid hvítlaukur
 klípa af grófu salti
 þurrkuð steinselja
Salat
 1 stk salatblanda (eða annað kál)
 8 stk kirsuberjatómatar eða piccolotómatar
 10 stk vínber
 10 stk svartar ólífur
 ½ stk smátt skorinn rauðlaukur
 Fetaostakubbur eða fetaostur í olíu
 ½ stk avókadó
 3 msk ólífuolía
 1 msk Organic Liquid Basil
 salt eftir smekk
Annað
 4 stk egg
 Valfrjálst að hafa Organic Liquid Chili
 salt & pipar

Leiðbeiningar

Foccaccia brauð
1

Setjið vatn, hunang og ger saman í litla skál og látið standa í 5 mínútur eða þar til kemur eins og þykk leðja ofan á

2

Setjið svo hveiti og salt saman í hrærivélarskál og hrærið saman saltinu og hveitinu

3

Kveikjið svo á hrærivélinni með krókinn á og stillið á lítinn hraða og hellið gerblöndunni hægt og rólega saman við

4

Hnoðið þar til deigið fer að bindast saman og hellið þá olíunni út á og hnoðið í eins og 5 mínútur eða þar til er orðið að fallegri kúlu

5

Látið svo hefast í 1 klst og hrærið í kryddolíuna á meðan með því að setja saman í litla skál ólífuolíuna, Organic Liquid hvítlaukinn, salt og þurrkaða steinselju og leggið svo til hliðar

6

Takið allt sem á að fara í salatið og skerið það mjög smátt niður og blandið saman í skál

7

Myljið svo fetaostakubbinn út á og hrærið svo saman dressinguna eða 3 msk ólífuolíu, 1 msk Organic Liquid Basil og klípu af salti og geymið til hliðar

Bakstur og samsetning
8

Þegar brauðið er búið að hefast takið það þá úr skálinni og skiptið í tvennt

9

Gerið kúlu úr hvorum helmingnum og byrjið að fletja hverja kúlu út með því að ýta á hana með flötum lófanum og teygja til hliðar og langsum, ekki nota kökukefli heldur teygið það og ýtið á miðjuna með fingrunum þar til það er orðið eins og löng pizza og leyfið því svo að hefast aftur undir stykki í 10-15 mínútur

10

Pennslið svo deigið vel með hvítlauksolíunni og saltið smá með grófu salti og bakið við 220 °C blástur í 15 mín

11

Þegar brauðið er alveg að verða til er gott að spæla egginn á pönnu með olíu og salta og pipra. Takið brauðið úr ofninum og setjið tvö spælegg á sitthvort brauðið og svo salat með til hliðana

12

Dreifið basilolíu yfir salatið og ef ykkur finnst chili gott þá fannst mér geggjað að setja nokkra dropa af Organic Liquid Chili yfir eggin.

13

Berið heitt fram og njótið!

Bænda dögurður, spælegg á foccaccia brauði með salati og kryddjurtum

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…