Print Options:








Aspas rúllubrauð

Magn1 skammtur

Gamla góða aspasrúllubrauðið sem klikkar aldrei.

 4 stk rúllutertubrauð
 300 g skinkumyrja
 300 g sveppasmurostur
 2,50 dl Heinz majónes og auka til að smyrja á brauðið fyrir hitun
 400 g grænn aspas
 400 g sveppir í dós
 250 g smátt skorin skinka
 rifinn ostur
 paprikuduft
1

Afþýðið brauðin

2

Setjið báða ostana ásamt majónesi saman í skál og hrærið saman

3

Hellið næst eins og helmingnum af safanum úr bæði sveppadósinni og aspasdósinni út í skálina og hrærið. Hellið restinni af safanum af dósunum og setjið aspasinn og sveppina út í skálina (mér finnst gott að skera sveppina aðeins smærra niður)

4

Skerið skinkuna smátt niður og setjið í skálina og hrærið öllu vel saman

5

Rúllið nú brauðinu út svo það verði ferningur og smyrjið gumsinu yfir allt brauðið, ekki hafa of þykkt og mikið á hverju brauði (mér finnst gott að hafa brauðið á bökunarplötunni þegar ég geri þetta svo ég þurfi svo ekki að færa það yfir)

6

Rúllið næst brauðinu upp og endurtakið við öll 3 brauðin sem eru eftir

7

Smyrjið næst majónesi í þunnu lagi yfir brauðin og líka á hliðarnar, þannig að brauðin eru alveg þakin majónesi

8

Stráið rifnum osti yfir og sáldrið smá paprikudufti yfir ostinn

9

Stingið í 195-200 °C heitan ofninn á blæstri í 15-20 mínútur eða þar til er orðið gyllinbrúnt og berið fram heitt.

10

Ef það verður afgangur er gott að hita það aftur upp í ofni á sama hita í eins og 10 mínútur og þá verður það sem nýtt