fbpx

Aspas rúllubrauð

Gamla góða aspasrúllubrauðið sem klikkar aldrei.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 4 stk rúllutertubrauð
 300 g skinkumyrja
 300 g sveppasmurostur
 2,50 dl Heinz majónes og auka til að smyrja á brauðið fyrir hitun
 400 g grænn aspas
 400 g sveppir í dós
 250 g smátt skorin skinka
 rifinn ostur
 paprikuduft

Leiðbeiningar

1

Afþýðið brauðin

2

Setjið báða ostana ásamt majónesi saman í skál og hrærið saman

3

Hellið næst eins og helmingnum af safanum úr bæði sveppadósinni og aspasdósinni út í skálina og hrærið. Hellið restinni af safanum af dósunum og setjið aspasinn og sveppina út í skálina (mér finnst gott að skera sveppina aðeins smærra niður)

4

Skerið skinkuna smátt niður og setjið í skálina og hrærið öllu vel saman

5

Rúllið nú brauðinu út svo það verði ferningur og smyrjið gumsinu yfir allt brauðið, ekki hafa of þykkt og mikið á hverju brauði (mér finnst gott að hafa brauðið á bökunarplötunni þegar ég geri þetta svo ég þurfi svo ekki að færa það yfir)

6

Rúllið næst brauðinu upp og endurtakið við öll 3 brauðin sem eru eftir

7

Smyrjið næst majónesi í þunnu lagi yfir brauðin og líka á hliðarnar, þannig að brauðin eru alveg þakin majónesi

8

Stráið rifnum osti yfir og sáldrið smá paprikudufti yfir ostinn

9

Stingið í 195-200 °C heitan ofninn á blæstri í 15-20 mínútur eða þar til er orðið gyllinbrúnt og berið fram heitt.

10

Ef það verður afgangur er gott að hita það aftur upp í ofni á sama hita í eins og 10 mínútur og þá verður það sem nýtt


DeilaTístaVista

Hráefni

 4 stk rúllutertubrauð
 300 g skinkumyrja
 300 g sveppasmurostur
 2,50 dl Heinz majónes og auka til að smyrja á brauðið fyrir hitun
 400 g grænn aspas
 400 g sveppir í dós
 250 g smátt skorin skinka
 rifinn ostur
 paprikuduft

Leiðbeiningar

1

Afþýðið brauðin

2

Setjið báða ostana ásamt majónesi saman í skál og hrærið saman

3

Hellið næst eins og helmingnum af safanum úr bæði sveppadósinni og aspasdósinni út í skálina og hrærið. Hellið restinni af safanum af dósunum og setjið aspasinn og sveppina út í skálina (mér finnst gott að skera sveppina aðeins smærra niður)

4

Skerið skinkuna smátt niður og setjið í skálina og hrærið öllu vel saman

5

Rúllið nú brauðinu út svo það verði ferningur og smyrjið gumsinu yfir allt brauðið, ekki hafa of þykkt og mikið á hverju brauði (mér finnst gott að hafa brauðið á bökunarplötunni þegar ég geri þetta svo ég þurfi svo ekki að færa það yfir)

6

Rúllið næst brauðinu upp og endurtakið við öll 3 brauðin sem eru eftir

7

Smyrjið næst majónesi í þunnu lagi yfir brauðin og líka á hliðarnar, þannig að brauðin eru alveg þakin majónesi

8

Stráið rifnum osti yfir og sáldrið smá paprikudufti yfir ostinn

9

Stingið í 195-200 °C heitan ofninn á blæstri í 15-20 mínútur eða þar til er orðið gyllinbrúnt og berið fram heitt.

10

Ef það verður afgangur er gott að hita það aftur upp í ofni á sama hita í eins og 10 mínútur og þá verður það sem nýtt

Aspas rúllubrauð

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
KjúklingabaunasalatKjúklingabaunasalat hefur oft verið okkar “go to” inní nestissamlokuna. Það er bragðmikið, saðsamt og nokkuð næringarþétt sem hentar fyrir bæði…