Print Options:








Áramóta ostakúla

Magn1 skammtur

Gómsæt ostakúla úr Philadelphia rjómaosti með sweet chili, rauðlauk, sólþurrkuðum tómötum, pimiento papriku og ristuðum pekanhnetum. Undursamleg blanda sem ég útbjó í samstarfi við Innnes. Svo er hún geggjuð á ostabakkann um áramótin.

 2 dl pekanhnetur
 40 ml síróp
 2 msk Filippo Berio ólífuolía
 300 g Philadelphia Sweet Chili rjómaostur
 2 msk smátt skorinn rauðlaukur
 3 msk smátt skornir sólþurrkaðir tómatar
 ½ dl smátt skorin pimiento papríka
1

Byrjið á því að blanda pekanhnetum, sírópi og ólífuolíu saman.

2

Dreifið á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 10-12 mínútur við 180°C. Hrærið reglulega í hnetunum og passið að þær brenni ekki.

3

Kælið hneturnar og skerið þær smátt.

4

Blandið saman rjómaosti, smátt skornum rauðlauk, smátt skornum sólþurrkuðum tómötum, smátt skorinni papriku og 1-2 msk af smátt skornum pekanhnetum

5

Mótið kúlu úr rjómaostablöndunni með höndunum

6

Dreifið pekanhnetunum á bökunarpappír og þekið rjómaostakúluna með þeim.

7

Setjið kúluna á fallegan disk eða bakka og berið fram með uppáhalds kexinu ykkar.