fbpx

Appelsínukaka

Dásamleg appelsínukaka sem bráðnar í munni.

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 1 stk appelsína
 1 ½ dl olía
 1 ½ dl sykur
 3 stk egg
 1 stk Pascual greek vanilla jógúrt
 500 g hveiti
 2 tsk salt
 2 tsk lyftiduft
Appelsínu sýróp
 1 stk Safi úr einni appelsínu sigtaður
 1 dl vatn
 50 g sykur

Leiðbeiningar

1

Takið appelsínuna og þrífið hana vel áður en þið skerið hana niður. (Fjarlægið steina)

2

Appelsínan (með berki) fer í matvinnsluvél ásamt olíu, sykri. eggjum og jógúrti. Blandið þessu vel saman.

3

Sigtið hveiti og lyftiduft út í, bætið salti og blandið öllu saman og hellið í form (gott að nota Pam sprey í formið svo að kakan festist ekki við).

4

Rennið hníf eftir miðju deiginu og setjið olíu í rákina, þá bakast kakan fallega

5

Bakið fyrir miðjum ofni á 190¨C blæstri í 50 min.

6

Takið kökuna út úr ofninum og hellið sýrópinu yfir á meðan kakan er heit og látið hana kólna.

Appelsínu sýróp
7

Allt sett saman í pott og soðið þar til sykurinn er alveg leystur upp.

8

Gott er að byrja á því að gera sýrópið áður en kökubaksturinn hefst

9

Sýrópið þarf að kæla og hafa við stofuhita


Uppskrift eftir Kristbjörgu Kamillu

DeilaTístaVista

Hráefni

 1 stk appelsína
 1 ½ dl olía
 1 ½ dl sykur
 3 stk egg
 1 stk Pascual greek vanilla jógúrt
 500 g hveiti
 2 tsk salt
 2 tsk lyftiduft
Appelsínu sýróp
 1 stk Safi úr einni appelsínu sigtaður
 1 dl vatn
 50 g sykur

Leiðbeiningar

1

Takið appelsínuna og þrífið hana vel áður en þið skerið hana niður. (Fjarlægið steina)

2

Appelsínan (með berki) fer í matvinnsluvél ásamt olíu, sykri. eggjum og jógúrti. Blandið þessu vel saman.

3

Sigtið hveiti og lyftiduft út í, bætið salti og blandið öllu saman og hellið í form (gott að nota Pam sprey í formið svo að kakan festist ekki við).

4

Rennið hníf eftir miðju deiginu og setjið olíu í rákina, þá bakast kakan fallega

5

Bakið fyrir miðjum ofni á 190¨C blæstri í 50 min.

6

Takið kökuna út úr ofninum og hellið sýrópinu yfir á meðan kakan er heit og látið hana kólna.

Appelsínu sýróp
7

Allt sett saman í pott og soðið þar til sykurinn er alveg leystur upp.

8

Gott er að byrja á því að gera sýrópið áður en kökubaksturinn hefst

9

Sýrópið þarf að kæla og hafa við stofuhita

Appelsínukaka

Aðrar spennandi uppskriftir