Andalæri með hvítlauks aioli og vinagrette salati

Þegar ég vil halda stórkostlega veislu án mikillar fyrirhafnar þá verða andalæri oft fyrir valinu. Eldamennskan gerist ekki einfaldari og þetta slær ávallt í gegn.

Andalæri
 2 dósir (2 læri í dós) Confit de canard frá Valette
Hvítlauks aioli
 2 eggjarauður
 hnífsoddur salt
 1 tsk dijon sinnep
 1,50 dl ólífuolía jómfrúarolía frá Filippo Berio
 1 hvítlauksrif, pressað
Vinagrette salat
 2 msk hunang
 1 msk dijon sinnep
 0,50 tsk sjávarsalt
 0,50 tsk svartur pipar
 2 hvítlauksrif, pressað
 60 ml balsamik edik
 180 ml ólífuolía
 2 pokar salat

Andalæri
1

Takið andalærin úr dósinni og sem minnst af fitunni með. Leggið í ofnfast mót. Saltið með sjávarsalti og látið í 180°c heitan ofn í 30-40 mínútur. Mér fnnst gott að láta á grill síðustu 1-2 mínútur til að fitan verði stökk.

2

Berið fram t.d. með aioli, vinagrette salati og frönskum.

Hvítlauks aioli
3

Hærið eggjarauðurnar þar til þær eru orðnar léttar og ljósar.

4

Setjið salt saman við. Bætið sinnepi saman við og hrærið áfram. Á meðan verið er að hræra hellið þið olíunni smátt og smátt saman við.

5

Bætið að lokum hvítlauknum saman við og hrærið saman.

Vinagrette salat
6

Hrærið saman hunang, sinnep, balsamik, salt og pipar. Bætið oliunni rólega saman við og hrærið stöðugt á meðan.

7

Veltið salatinu upp úr 2-3 msk af dressingunni fyrir matinn. Berið dressinguna með til hliðar.