Print Options:








Amerískar súkkulaðibitakökur

Magn1 skammtur

Nýbakaðar súkkulaðibitakökur og ísköld mjólk, já það er sko alveg hægt að borða nokkrar, kannski meira að segja svolítið margar þannig, hahaha!

 120 g hveiti
 50 g Cadbury bökunarkakó
 1 tsk. matarsódi
 ½ tsk. salt
 120 g smjör við stofuhita
 100 g sykur
 100 g púðursykur
 1 egg
 2 tsk. vanilludropar
 30 ml nýmjólk
 150 g súkkulaðidropar (+ meira í lokin)
 Sjávarsalt
1

Setjið hveiti, kakó, matarsóda og salt í skál og leggið til hliðar.

2

Þeytið saman smjör, sykur og púðursykur þar til létt og ljóst.

3

Bætið egginu og vanilludropunum saman við og skafið niður á milli.

4

Nú mega þurrefnin fara saman við smjörblönduna og í lokin má hella mjólkinni og súkkulaðidropunum saman við.

5

Næst má plasta skálina með deiginu og geyma í kæli í að minnsta kosti 3 klukkustundir eða yfir nótt.

6

Hitið ofninn í 175°C og takið deigið út úr kælinum um 15 mínútum áður en það er sett á bökunarplötu.

7

Notið sléttfulla ísskeið (um 2 matskeiðar) af deigi fyrir hverja köku, hafið gott bil á milli og bakið í um 12-14 mínútur.

8

Um leið og kökurnar eru teknar úr ofninum má setja nokkra súkkulaðidropa ofan á hverja köku og strá smá sjávarsalti yfir þær allar.