fbpx

Amerískar súkkulaði pönnukökur

Þessar amerísku pönnukökur eru smá svona extra djúsí, með smá súkkulaðikeim og ekki sakar að saxa súkkulaði og blanda saman við áður en pönnukökurnar eru steiktar

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 350 g hveiti
 3 tsk lyftiduft
 4 msk Swiss Miss
 1 msk kakó
 ½ tsk salt
 1 tsk vanilludropar
 1 egg
 300 ml ab mjólk
 200 ml mjólk
 40 g smjör, bráðið
 100 g dökkt súkkulaði (ef þú vilt gera þær extra djúsí)

Leiðbeiningar

1

Blandið hráefnunum saman í skál og hrærið vel saman, þangað til að deigið er kekklaust.

2

Gott er að leyfa deiginu að standa í smá stund áður en það er steikt, leyfa því aðeins að taka sig. Ef þið setjið súkkulaði saman við, saxið það og blandið létt saman við deigið.

3

Setjið pönnu á helluna og stillið á meðalháan hita.

4

Steikið pönnukökurnar þangað til þær eru farnar að sýna loftbólur í deiginu, þá er þeim snúið við og steiktar í 1-2 mín á hinni hliðinni.

5

Berið t.d. fram með hlynsírópi og ferskum ávöxtum.


Uppskrift frá Döðlur og Smjör

DeilaTístaVista

Hráefni

 350 g hveiti
 3 tsk lyftiduft
 4 msk Swiss Miss
 1 msk kakó
 ½ tsk salt
 1 tsk vanilludropar
 1 egg
 300 ml ab mjólk
 200 ml mjólk
 40 g smjör, bráðið
 100 g dökkt súkkulaði (ef þú vilt gera þær extra djúsí)

Leiðbeiningar

1

Blandið hráefnunum saman í skál og hrærið vel saman, þangað til að deigið er kekklaust.

2

Gott er að leyfa deiginu að standa í smá stund áður en það er steikt, leyfa því aðeins að taka sig. Ef þið setjið súkkulaði saman við, saxið það og blandið létt saman við deigið.

3

Setjið pönnu á helluna og stillið á meðalháan hita.

4

Steikið pönnukökurnar þangað til þær eru farnar að sýna loftbólur í deiginu, þá er þeim snúið við og steiktar í 1-2 mín á hinni hliðinni.

5

Berið t.d. fram með hlynsírópi og ferskum ávöxtum.

Amerískar súkkulaði pönnukökur

Aðrar spennandi uppskriftir

MYNDBAND
PáskasmákökurÞessar eru æði! Ekki nóg með það að vera fullar af mini eggs þá eru þær líka fylltar með súkkulaðismjöri…