fbpx

Allt í einum potti pastaréttur

Rjómakenndur pastaréttur sem eldast í einum potti. Svo einfalt og minna uppvask!

Magn1 skammturRating
sýna aðeins uppskrift

Uppskrift

Hráefni

 3 msk olíu til steikingar
 1/2 geiralausan hvítlauk (kúluhvítlauk)
 1 gulan lauk
 250 gr sveppi
 250 gr kokteil tómata
 1,5 msk grænmetiskraftur frá OSCAR
 4 msk tómatpúrra frá Hunts
 500 gr pastaskrúfur frá De Cecco
 500 ml soðið vatn
 500 ml Oatly hafrarjómi
 1 tsk oregano
 1 tsk timjan
 1 tsk þurrkuð basilika
 1,5 tsk salt
 200 gr spínatkál

Leiðbeiningar

1

Saxið hvítlauk, lauk, sveppi og tómata smátt og steikið í olíunni í nokkrar mínútur.

2

Bætið svo öllu hinu útí pottinn fyrir utan spínatkálið.

3

Leyfið réttinum að malla í 10- 15 mínútur eða þar til pastað er orðið mjúkt.

4

Rétturinn eldar sig nánast sjálfur en ágætt er þó að hræra í pottinum af og til svo pastað eldist jafnt og ekkert festist í botninum.

5

Þegar pastað er orðið mjúkt má taka pottinn af hellunni og hræra spínatkálinu samanvið.

6

Berið gjarnan fram með vegan hvítlauksbrauði.


Uppskrift frá Hildi Ómars

DeilaTístaVista

Hráefni

 3 msk olíu til steikingar
 1/2 geiralausan hvítlauk (kúluhvítlauk)
 1 gulan lauk
 250 gr sveppi
 250 gr kokteil tómata
 1,5 msk grænmetiskraftur frá OSCAR
 4 msk tómatpúrra frá Hunts
 500 gr pastaskrúfur frá De Cecco
 500 ml soðið vatn
 500 ml Oatly hafrarjómi
 1 tsk oregano
 1 tsk timjan
 1 tsk þurrkuð basilika
 1,5 tsk salt
 200 gr spínatkál

Leiðbeiningar

1

Saxið hvítlauk, lauk, sveppi og tómata smátt og steikið í olíunni í nokkrar mínútur.

2

Bætið svo öllu hinu útí pottinn fyrir utan spínatkálið.

3

Leyfið réttinum að malla í 10- 15 mínútur eða þar til pastað er orðið mjúkt.

4

Rétturinn eldar sig nánast sjálfur en ágætt er þó að hræra í pottinum af og til svo pastað eldist jafnt og ekkert festist í botninum.

5

Þegar pastað er orðið mjúkt má taka pottinn af hellunni og hræra spínatkálinu samanvið.

6

Berið gjarnan fram með vegan hvítlauksbrauði.

Allt í einum potti pastaréttur

Aðrar spennandi uppskriftir