Print Options:








Alfredo pasta með tígrisrækjum og rjómaosti

Magn1 skammtur

Tígrisrækjur og penne pasta í ljúffengri Alfredo sósu er afar gómsæt blanda og passar sérlega vel að sötra ískalt hvítvín með.

 500-600 g stórar tígrisrækjur frá Sælkerafiski
 1-2 hvítlauksrif
 1 msk fersk steinselja, smátt skorin
 ½ tsk chili duft
 Salt og pipar
 1 msk ólífuolía
 2 msk smjör
 1 hvítlauksrif
 1 msk hveiti
 ½ tsk laukduft
 1 dl rjómi + meira eftir smekk
 1 dl mjólk
 ⅔ dós Philadelphia rjómaostur
 1½ dl rifinn Parmareggio reggiano
 20 litlir tómatar (eða magn eftir smekk)
 Penne Rigate pasta frá De Cecco
1

Byrjið á því að blanda tígrisrækjum saman við kramið eða rifið hvítlauksrif, steinselju, chiliduft, salt, pipar og ólífuolíu.

2

Sjóðið penne pasta eftir leiðbeiningum á pakkningu og skerið tómatana í litla báta.

3

Steikið tígrisrækjurnar á pönnu upp úr ólífuolíu við meðalhita og takið þær til hliðar þegar þær eru orðnar eldaðar í gegn.

4

Bræðið smjörið á sömu pönnu við meðalhita, bætið krömdu eða rifnu hvítlauksrifi, laukdufti og hveiti saman við og hrærið vel. Bætið mjólkinni út á pönnuna, hrærið og leyfið sósunni að þykkna.

5

Blandið rjóma, rjómaosti, parmareggio reggiano saman við og hrærið vel saman. Bætið við rjóma eða mjólk útí eftir smekk (ef að þið viljið þynna sósuna) og saltið og piprið.

6

Hrærið penne pastanu saman við sósuna og dreifið tómötunum og rækjunum yfir.

7

Stráið svo að lokum rifnum Parmareggio reggiano og steinselju yfir allt.

Nutrition Facts

Serving Size 2-3